Loading...

Cách tiêu diệt vi khuẩn hp trong miệng hiệu quả nhất

Làm thế nào để tiêu diệt vi khuẩn hp trong miệng an toàn và hiệu quả nhất? Tại sao lại bị nhiễm vi khuẩn hp? Vi khuẩn hp bắt nguồn từ đâu… Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Vi khuẩn hp có tên đầy đủ là Helicobacter pylori (H.pylori) là loại xoắn khuẩn được tìm thấy trong mô dạ dày của bệnh nhân lần đầu tiên vào năm 1982. Loại vi khuẩn này có khả năng sinh sống trong môi trường yếm khí, thiếu oxy như dạ dày, đại tràng, đường ruột… Đặc biệt tìm thấy vi khuẩn hp trong miệng.

Vi khuẩn hp

Vi khuẩn hp tìm thấy ở đâu?

Vi khuẩn hp được tìm thấy càng nhiều ở những người hay uống rượu bia, nồng độ pH trong dạ dày không ổn định… bởi trong những điều kiện này vi khuẩn hp sẽ phát triển nhanh chóng và có nguy cơ lây lan cao. Khi đó chúng sẽ sản sinh ra urease tấn công các lớp niêm mạc dạ dày gây ra các bệnh như loét dạ dày, tiêu hóa kém, ung thư dạ dày và ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác.

Trong miệng, vi khuẩn hp được tìm thấy ở nước bọt và cao răng, là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng. Nếu bạn không sớm điều trị vi khuẩn hp trong miệng thì khả năng sinh sản và phân tán của chúng sẽ càng cao.

Nguyên nhân bị nhiễm vi khuẩn hp trong miệng

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa xác định chính xác được nguyên nhân hình thành cũng gây nhiễm vi khuẩn hp. Nhưng theo chẩn đoán của bác sĩ thì việc bạn bị nhiễm vi khuẩn hp có thể là do một số nguyên nhân sau.

Vi khuẩn hp trong miệng

Bị lây nhiễm qua đường miệng

Do vi khuẩn hp tồn tại ở trong nước bọt nên khi bạn dùng chung bát đũa, chung dụng cụ vệ sinh răng miệng hay dụng cụ y tế với người nhiễm vi khuẩn hp dương tính thì chúng sẽ theo đường miệng mà vào cơ thể bạn. Ngoài ra hôn trực tiếp cũng là lý do khiến bạn bị nhiễm vi khuẩn hp nhanh nhất.

Vệ sinh không sạch sẽ

Vi khuẩn hp cũng có ở trong phân người bệnh nên khi bạn vệ sinh tay không sạch sẽ, vi khuẩn hp sẽ gián tiếp đi từ tay bạn hoặc tay người bệnh qua thức ăn vào miệng. Do vậy một lời khuyên cho bạn cũng như những người có vi khuẩn hp dương tính là hãy rửa tay với xà phòng để tránh lây nhiễm vi khuẩn hp sang người khác.

Ăn uống không đảm bảo vệ sinh

Những thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh, những loại thực phẩm bán ở ngoài vỉa hè, đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh… cũng có khả năng nhiễm vi khuẩn hp cao. Do vậy việc dạ dày bạn bị đau không phải do thức ăn mà là vi khuẩn hp có trong thức ăn đang ngày tấn công dạ dày của bạn.

Xem thêm: Chế độ chăm sóc sức khoẻ khoa học

Vi khuẩn hp có trong thức ăn

Cách tiêu diệt vi khuẩn hp trong miệng hiệu quả nhất

Vi khuẩn hp có khả năng chống lại kháng sinh khá cao nên phương pháp điều trị vi khuẩn hp trong miệng khiến nhiều người lo lắng. Chúng tôi sẽ mách bạn một vài phương pháp hiệu quả nhất.

Sử dụng thuốc đặc trị vi khuẩn hp

Để ngăn chặn lây nhiễm và tiêu diệt vi khuẩn hp, cách tốt nhất là sử dụng kháng thể đặc hiệu vi khuẩn hp. Loại kháng thể này bám chắc trên bề mặt của vi khuẩn hp làm cho chúng không có khả năng sinh trưởng, giảm khả năng bám dính.  

Hoặc cách điều trị khá hiệu quả hiện nay sử dụng trà dây bstar, trà có tác dụng trị vi khuẩn hp không tác dụng phụ, uống cả ngày dễ dàng tiêu diệt vi khuẩn hp.

Điều trị vi khuẩn hp bằng trà xanh

Theo nghiên cứu, trà xanh có khả năng ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn hp, ngăn ngừa viêm mạc dạ dày do vi khuẩn hp gây ra. Trong trà xanh có các chất catechins đặc biệt là gallate epigallocatechin có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ và được coi là kẻ thù của vi khuẩn hp.

Hãy sử dụng trà xanh để tiêu diệt vi khuẩn hp trong miệng ngay hôm nay.

Xem thêm: Mẹo vặt trong gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *