Loading...

Từ bỏ 5 thói quen không tốt cho sức khỏe nam giới

Một kế toán trưởng đang dạy lớp học kế toán thực tế tại trung tâm Kế toán Lê Ánh chia sẻ với cánh mày râu không nên chỉ chăm chú phong cách bên ngoài mà hãy nhớ từ bỏ 5 thói quen không tốt cho sức khỏe dưới đây để có một cuộc sống đầy năng lượng nhé.

  • Bạn có thể tham khảo những thông tin TẠI ĐÂY
  1. Bữa trưa cũng chính là bữa sáng

Đây thực sự là thói quen ăn uống không tốt một chút nào và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe.

Vì nhiều lý do như bạn được nghỉ làm, bạn ngủ dậy muộn, nên bạn thường xuyên bỏ ăn bữa sáng, nhưng bạn đừng quên là cơ thể của mình cần được hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, nhất là vào buổi sáng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn gộp buổi sáng và buổi trưa vào làm một thì dạ dày lúc này phải hoạt động quá nhiều dẫn tới tình trạng đau dạ dày, trướng bụng.

Kèm theo đó, vì không được bổ sung dưỡng chất vào buổi sáng nên lúc này cơ thể của bạn hấp thụ dinh dưỡng một cách mạnh mẽ như mỡ và đường trong thức ăn. Việc này về lâu dài gây ra bệnh tim mạch không tốt cho cơ thể.

  1. Ngồi máy lạnh quá lâu

Với các quý ông công sở, ngồi máy lạnh quá lâu thật sự không tốt chút nào cho cơ thể. Việc ngồi quá lâu trong phòng máy lạnh không có lợi cho đốt sống cổ, ảnh hưởng tim mạch, máu não.

Trong môi trường ấm, nóng quá lâu không có lợi cho quá trình trao đổi chất, khiến cho cơ thể của cánh nam giới thích ứng với môi trường bên ngoài giảm sút nghiêm trọng.

 

  1. Thức quá khuya và dậy quá muộn

Việc thức khuya dậy sớm ảnh hưởng không tốt cho đồng hồ sinh học của cơ thể, nhất là sức khỏe nam giới. Với chu kỳ sinh lý của con người, thời gian ngủ say từ 0 giờ đến 3 giờ đêm. Đừng ai trì hoãn việc ngủ trong khoảng thời gian quý báu này nhé.

Việc bạn dậy muộn sẽ làm chậm đồng hồ sinh học, gây nhiều tác hại khôn lường đến hệ thần kinh, khiến cho cơ thể cảm thấy uể oải, nhức đầu.

  1. Không nên để giày dép trong tủ kính

Sau khi sử dụng dày dép, nên để nơi thoáng mát. Việc để trong tủ kính gây ngột ngạt, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây nên các bệnh về da không tốt cho sức khỏe chút nào.

  1. Không nên đắp chăn quá dày khi đi ngủ

Bạn đắp chăn đi ngủ là điều quá bình thường, nhưng nếu đắp chăn quá dày thì lại là chuyện khác vì sẽ khiến cho cơ thể tăng cao gây nên hiện tượng khó ngủ.

Tags: Học kế toán thực hành tại hà nội, học chứng chỉ kế toán ở đâu, học nghiệp vụ kế toán ở đâu, học kế toán doanh nghiệp ở đâu, hoc ke toan o dau tot nhat tphcm, hoc ke toan tai ha noi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *