Loading...

Top 3 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt được yêu thích nhất 2022

Phim cách nhiệt hiện nay là một vật liệu không thể thiếu cho hội chơi xế hộp. Tuy nhiên, một điều mà ít ai biết đó là loại phim này đã có tuổi đời hơn 50 năm. Từ những miếng phim thô sơ nhất, qua hàng chục năm, công nghệ sản xuất phim cách nhiệt đã đạt được những thành tựu nhất định. Chế tạo ra những tấm phim mỏng nhất với hiệu quả đạt mức tối đa. Hãy cùng bài viết điểm qua những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt được yêu thích nhất 2022 nhé!

Phim cách nhiệt dán nhà kính
Phim cách nhiệt dán nhà kính

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt bằng tráng phủ kim loại

Dyed-carbon film hay tráng phủ kim loại là công nghệ giúp hoàn thiện tấm phim cách nhiệt. Phim cách nhiệt hoạt động chủ yếu bằng nguyên lý phản xạ ánh sáng mặt trời. Đó là lý do công nghệ tráng phủ sử dụng kim loại như một vật đối kháng với mặt trời như Crom, Niken, Nhôm hoặc Đồng đỏ.

Quy trình tráng phim không mang tính phức tạp. Các tấm phim sẽ được cho đi qua bình chứa kim loại sau đó hạ áp suất tạo ra chân không. Lúc này, thỏi kim loại và dòng khí Argon được đun nóng tan chảy. Sức nóng làm các phân tử di chuyển mạnh hơn đồng thời nhanh chóng bám vào bề mặt tấm phim.

Nhờ vào tốc độ di chuyển của phim qua bình tráng phủ mà nhà chế tác có thể quyết định được độ mỏng hay dày của lớp kim loại. Mỗi một độ dày khác nhau sẽ quyết định hiệu quả chống nóng khác nhau.

Một số đặc điểm nổi bật có thể kể đến của phim tráng phủ kim loại như: khả năng chống nóng và phản nhiệt tốt, chỉ số phản gương cao, màu sắc đa dạng, sóng radio và điện thoại sẽ bị lớp kim loại cản lại.

Xem thêm đơn vị cung cấp Phim cách nhiệt Hoàng Gia

Công nghệ phủ bằng men gốm

Một trong những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện đại và tốt nhất hiện nay có thể kể tới công nghệ phủ men gốm nano. Khác với những công nghệ khác, những tấm phim khi sản xuất theo phương pháp này sẽ được phủ một lớp men gốm Ceramic siêu nhỏ.

Lớp này có ưu điểm vượt trội trong việc chống lại nhiệt lượng bên ngoài, giảm thiểu tối đa sự hấp thụ nhiệt, lọc gần như 100% quang phổ hồng ngoại có hại. Đặc biệt, những tấm phim cách nhiệt này không phải là phim màu nên sẽ không cần đến những công nghệ hỗ trợ như nhuộm màu hay tráng phủ kim loại.

phim cách nhiệt đổi màu nhúng vào nước, phim quang học
phim cách nhiệt đổi màu nhúng vào nước, phim quang học

Đặc biệt của phim tráng men gốm có thể kể đến là: độ bền của phim cực cao, khả năng cản tia hồng ngoại tới 99,9%, chỉ số cách nhiệt đạt 80%, màu sắc tự nhiên, khó phai và giữ độ bền lên tới 15 năm. Phim cách nhiệt nano ceramic phù hợp với mọi công trình lắp ráp. Đặc biệt những vị trí như kính lái hay kính trước cần sự trong suốt thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo về vấn đề mùi khi sử dụng bởi khi tráng men gốm, phim cách nhiệt sẽ hoàn toàn không bị oxy hóa theo thời gian. Nhưng cũng chính vì những ưu điểm kể trên mà giá thành của những loại phim sử dụng công nghệ này khá đắt.

Công nghệ nhuộm màu cho phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt khi được chế tác bằng công nghệ nhuộm màu sẽ có đặc điểm là nhiều lớp, cản lượng nhiệt hiệu quả từ tia nắng chứa những tia gây hại. Đặc biệt, khi lớp màu càng tối thì khả năng cản tia hồng ngoại càng cao và ngược lại. Đa số khách hàng đều ưa phim màu tối vì chúng chống nóng và làm mát hiệu quả.

ra phim cách nhiệt từ cuộn
ra phim cách nhiệt từ cuộn

Nghe có vẻ đơn giản nhưng quy trình tráng phim màu khá kỳ công. Trước tiên nhà sản xuất sẽ pha bảng màu thành những màu hoàn chỉnh cho phim. Mỗi một nhà sản xuất sẽ pha ra một loại màu khác nhau, đây cũng chính là điểm khác biệt, phân biệt giữa các hãng phim cách nhiệt.

Bước tiếp theo là giai đoạn nhuộm phim bằng cách nhúng ngập tấm phim vào trong dung dịch màu. Nhà sản xuất thường thêm chất kết dính vào nhằm tạo độ kết dính tốt cho tấm phim.

Đặc điểm của phim nhuộm màu như: màu sắc đa dạng, giá thành rẻ, độ xuyên sáng rất thấp, tuy nhiên, khả năng cản nhiệt, triệt tiêu các tia hồng ngoại lại ở mức trung bình, không cao vượt trội như phim được sản xuất theo các công nghệ trên.

Trên đây, Hoàng Gia Film đã giới thiệu cho các bạn top 3 công nghệ sản xuất phim được yêu thích nhất 2022. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay trên website của Hoàng Gia Phim để được tư vấn cụ thể và tận tình nhất!

Đọc thêm bài viết:

– Hướng dẫn cách dán phim PPF chống xước cho chóa đèn đơn giản

– Những món đồ chơi cho xe Outlander

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *