Loading...

Tìm hiểu chi tiết về sơn Epoxy một thành phần

Chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ với dòng sơn công nghiệp Epoxy hai thành phần. Nhưng bạn có biết về loại sơn Epoxy một thành phần? Chúng có đặc điểm, thành phần ra sao? Sơn Epoxy 1 thành phần có gì khác sơn Epoxy 2 thành phần? Hãy cùng Sơn JYMEC đi tìm hiểu về sơn Epoxy một thành phần dưới bài viết sau đây nhé.

1. Thế nào là sơn Epoxy một thành phần

Sơn Epoxy 1 thành phần là loại sơn có thành phần chính là gốc alkyd, những thành phần khác của sơn như nước, dung môi, hỗn hợp hóa chất cũng vẫn có nhưng chỉ chiếm một tỷ lệ vô cùng ít ỏi. Bởi vậy mà người ta sử dụng tên gọi sơn 1 thành phần cho các sản phẩm có gốc alkyd.

Sơn Epoxy một thành phần được sử dụng làm lớp lót đầu tiên cho bề mặt sắt, thép, kim loại đã được làm sạch. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, dòng sơn này chỉ sử dụng cho các loại kim loại không mạ. Còn đối với kim loại mạ kẽm bạn nên sử dụng sơn lót Epoxy hoặc sơn lót chống rỉ kẽm Alkyd để tăng khả năng bám dính. Dòng sơn Epoxy một thành phần này phù hợp để bảo vệ và trang trí cho kim loại trong nhà và ngoài trời.

sơn epoxy 1 thành phần

>> Gợi ý cho bạn:

2. Ưu điểm của sơn Epoxy một thành phần

Khả năng bám dính cao: Sơn Epoxy một thành phần được sản xuất theo công thức cải tiến từ dòng sơn dầu alkyd thông thường, do vậy mà nó có khả năng bám dính tốt trên bề mặt gỗ, kẽm, thép… Nhưng nếu so sánh về thời gian sử dụng thì dòng sơn này lại thấp hơn so với sơn 2 thành phần.

Thời gian sơn khô nhanh hơn: Bạn hãy pha loãng sơn với 5-10% thể tích nếu sử dụng con lăn, cọ quét hay 10-15% đối với súng phun. Sau đó khuấy đều sơn trong vòng 5 phút rồi tiến hành sơn. Nếu trời nắng thì chỉ cần 30 phút là lớp sơn đã khô. Do đó mà nó sẽ giúp đảm bảo thời gian thi công đúng tiến độ cho các công trình. Ngoài ra, loại sơn này cũng dễ dàng thích hợp với các dụng cụ thi công sơn lót mạ kẽm trên thị trường.

sơn epoxy 1 thành phần hình 2

Khả năng chống rỉ sét cao: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 70% khả năng chống gỉ phụ thuộc vào lớp sơn lót vì đặc tính của nó có thể giúp lớp màng sơn mờ đi. Chính vì vậy mà loại sơn 1 thành phần có khả năng chống gỉ tốt, ngăn chặn được mọi tác nhân gây oxy hóa ăn mòn đến lớp kẽm bên trong. Do đó mà bảo vệ được công trình bền lâu.

Sơn dễ thi công và sử dụng:  Loại sơn này khi sử dụng bạn chỉ việc pha thêm dung môi chứ không pha theo tỷ lệ 4:1 như những loại sơn 2 thành phần khác. Nên bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Tăng tính thẩm mỹ cho công trình: Sơn Epoxy một thành phần bảo vệ công trình khỏi những tác động của thời tiết như nắng, mưa, không khí, bụi, sự ăn mòn và oxi hóa…giúp cho công trình luôn được bền đẹp theo thời gian.

Tiết kiệm được chi phí: Sơn 1 thành phần có chi phí thấp hơn so với các loại sơn khác. Do đó nó là một giải pháp giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí mua sơn mạ thép, mạ kẽm.

3. Ứng dụng của sơn Epoxy một thành phần

ứng dụng của sơn epoxy một thành phần

Sơn Epoxy một thành phần dùng cho nền sản xưởng có thể giúp bảo vệ bề mặt sàn bê tông, khả năng kháng trầy xước, mài mòn và chịu áp lực cao; đảm bảo tính thẩm mỹ, bằng phẳng và sáng bóng cho nền xưởng. Đặc biệt, khi sử dụng loại sơn này còn giúp đảm bảo sàn không bị bám bụi bẩn, dầu mỡ, chống nấm mốc và kháng khuẩn.

Dùng cho bề mặt sắt, thép, kim loại không mạ kẽm, giúp chống ăn mòn và rỉ sét.

Hiện nay, các hãng sơn đều sản xuất dòng sơn 1 thành phần với những ứng dụng khác nhau như sơn một thành phần gốc nước, hay là sơn một thành phần Pilot 2, hoặc là sơn Epoxy một thành phần, thậm chí sơn một thành phần cho gỗ….

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về sơn Epoxy một thành phần. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm sự hiểu biết về sơn Epoxy một thành phần, và có thể lựa chọn sử dụng nó phù hợp với công trình của mình.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về sơn epoxy cho nền nhà xưởng trước khi sử dụng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *