Loading...

Thông tin về công việc sơ chế thực phẩm ở Nhật Bản

Trong hơn 76 ngành nghề được lựa chọn để đi xuất khẩu lao động qua Nhật Bản, có thể nói công việc chế biến thực phẩm là công việc được đánh giá cao và là đơn hàng được nhiều người lựa chọn. Một ngành nghề lại có một đặc điểm của nó và đối với chế biến thực phẩm, đặc trưng là mức lương cao ổn định với một công việc nhẹ nhàng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến cho bạn một số thông tin cơ bản về công việc sơ chế thực phẩm ở Nhật Bản để bạn có sự chuẩn bị và quyết định đúng đắn công việc của mình.

Tin nổi bật: Những lý do nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản và Du lịch miền Tây Nam Bộ có gì hấp dẫn khách du lịch?

Điều gì ở công việc sơ chế thực phẩm ở Nhật Bản thu hút người khác?

Không giống như một số ngành cơ khí, may mặc hay xây dựng đòi hỏi lượng lao động lành nghề, có kinh nghiệm và trình độ, công việc sơ chế thực phẩm ở Nhật Bản nổi bật không cần nhiều kinh nghiệm. Mà lao động Việt Nam tham gia các chương trình xuất khẩu lao động lại là lao động phổ thông, không được đào tạo bài bản về các kiến thức cơ khí, may mặc. Chính vì đặc tính đó mà sơ chế thực phẩm là công việc thích hợp với nhiều người nhất, dễ trúng tuyển nhất.

Không chỉ cần một lực lượng lớn lao động, công việc sơ chế thực phẩm còn được xem là một công việc nhẹ nhàng, làm việc cố định tại các xí nghiệp, phân xưởng chế biến thực phẩm. Chính vì thế mà con người cũng ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết đến hiệu suất công việc. Mùa Đông ở Nhật Bản thì đặc biệt lạnh và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những công nhân làm việc ngoài trời. 

Thông tin về công việc sơ chế thực phẩm ở Nhật Bản

công việc sơ chế thực phẩm ở Nhật Bảnlại bao gồm rất nhiều việc nhỏ khác mà mỗi người sẽ chỉ làm mỗi công việc riêng như sơ chế thủy hải sản, sơ chế nguyên liệu làm bánh, đóng hộp cơm, chế biến thịt gà, thịt bò… Vì vậy mà người lao động cũng không cần phải vất vả trong việc chuyển từ cái này sang cái kia mà chỉ làm một công việc cố định thôi. Tùy vào việc bạn đăng kí đơn hàng xuất khẩu lao động nào mà bạn sẽ làm một công việc cụ thể.

Công việc sơ chế thực phẩm ở Nhật Bản lương có cao không?

Thông tin về công việc sơ chế thực phẩm ở Nhật Bản

Công việc sơ chế thực phẩm ở Nhật Bản với đặc tính nhẹ nhàng, bạn cơ bản sẽ có thể thu về mỗi tháng trung bình từ 28 đến 35 triệu. Đó chỉ là mức lương chính chưa tính tiền làm thêm. Nhiều trường hợp, làm thêm bằng với tiền lương chính. Với công việc làm trong phân xưởng, xí nghiệp lớn, đây là công việc khá ổn định và mang lại nguồn thu cũng ổn định mỗi tháng cho người lao động.

Trên đây là những thông tin được tổng hợp từ XKLDNAMHAI – cảm ơn công ty đã chia sẻ.

Các bài viết liên quan:

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Cách tẩy mốc quần áo hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *