Loading...

Nên đặt bàn đá lavabo lên giá ionx hay nên tủ gỗ?

Những chiếc bàn đá lavabo được đặt trong nhà vệ sinh đã quá quen thuộc với chúng ta. Hiện nay có hai phương án để thiết kế lắp đặt bàn đỡ chậu rửa mặt đó là đặt bàn đá lên tủ gỗ hoặc phương án hai là đặt bàn đá lên giá đỡ ionx. Nhiều người khi muốn thiết kế bàn chậu rửa đã phân vân không biết nên thiết kế bàn đá như thế nào cho vừa thẩm mỹ và vừa tiện dụng nhất?

Bàn đá chậu rửa mặt nên đặt trên giá inox hay tủ gỗ?

Để trả lời được câu hỏi trên, chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược điểm khi thiết kế bàn đá lavabo với tủ gỗ và bàn đá lavabo với giá inox.

Bàn đá lavabo đặt lên tủ:

Ưu điểm:

– Tủ chậu lavabo giúp phòng tắm chở lên ngăn lắp, gọn gàng hơn. Tủ vừa giúp đỡ mặt đá và chậu rửa lại vừa có tác dụng là một khu vực chứa đồ tiện dụng. Trong phòng tắm, ắt hẳn sẽ sở hữu nhiều chai lọ như dầu gội, sữa tắm, ken đánh răng, và nhiều vật dụng để vệ sinh cá nhân hàng ngày khác. Tủ bàn đá lavabo sở hữa các ngăn chứa đồ giúp bạn có thể sắp xếp những đồ dùng trong phòng tắm vào đó và khiến không gian nhà vệ sinh của bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát.

– Không chỉ giúp chứa được nhiều đồ đạc, tủ bàn đá còn giúp tạo cho phòng tắm có một không gian sang trọng, thanh lịch, mang lại thẩm mỹ.

Bàn đá lavabo đẹp
Mẫu bàn đá lavabo đặt trên tủ

Nhược điểm:

– Khi làm tủ chậu lavabo bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí.

– Tủ thường được làm bằng gỗ công nghiệp nên có tuổi thọ ngắn. Hơn nữa, tủ thường có khả năng chịu nước kém nên khi ở trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm thì độ bền của tủ không cao.

– Tủ gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng mục, mối mọt.

==> Tham khảo: Các mẫu đá làm mặt bếp đẹp.

Bàn đá lavabo đặt nên giá inox:

Ưu điểm:

– Độ bền cao: khung inox vừa có khả năng chịu lực tốt, vừa thích nghi được với mọi môi trường dù là ngoài trời hay phòng tắm. Giá đỡ inox không bị hoen rỉ dù là thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

–  Thẩm mỹ cao: giá inox sẽ được thiết kế bị che lấp bởi phần đá yếm bên dưới của bàn đá, chỉ khi nào chúng ta cúi sát xuống thì mới thấy được phần khung inox.

– Tiết kiệm chi phí:  Một bộ giá inox chỉ có giá khoảng 200.000đ. Khi thiết kế bàn đá lavabo đặt nên giá inox bạn có thể tiết kiệm từ 2 triệu đến 3 triệu đồng so với việc bạn đặt tủ gỗ.

Bàn đá lavabo đẹp
Mẫu bàn đá lavabo đặt trên giá inox

Nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất của bàn đá đặt nên giá inox so với đặt nên tủ chính là bạn không có thêm khu vực để chứa đồ đạc. Việc của bạn khi sử dụng loại thiết kế bàn đá này chính là nên sắp xếp các đồ dùng trong nhà tắm thật gọn gàng để mang đến thẩm mỹ cho không gian này.

==> Trên đây là sự khác nhau giữa bàn đá lavabo được thiết kế đặt nên tủ gỗ và bàn đá được đặt nên giá inox. Tùy vào sở thích, nhu cầu, cũng như kinh tế mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phương án thi công bàn đá chậu rửa mặt như thế nào cho phù hợp nhất với gia đình mình.

Mẫu bàn đá lavabo
Mẫu bàn đá lavabo đẹp

Dù bàn đá lavabo được thiết kế như thế nào thì đây cũng là một sản phẩm tiện ích và được nhiều gia đình yêu thích. Chỉ với mức giá từ 1.500.000đ trở nên là bạn đã có thể sở hữu một bộ bàn đá chậu rửa được lắp đặt hoàn thiện và đặt lên giá inox. Những chiếc bàn đá chậu rửa sẽ giúp phòng tắm nhà bạn sang trọng, thẩm mỹ và tiện dụng hơn.

Bài viết tham khảo:

Tại sao nhiều người lựa chọn mẫu gạch lát nền nhà vân gỗ?

Ý kiến chuyên gia tư vấn thảm trải sàn trang trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *