Loading...

Những lý do nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản luôn là một miền đất hứa đối với lao động Việt Nam. Hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do vì sao nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một hình thức đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình hợp tác quốc tế, thông qua công ty môi giới và dưới sự chỉ đạo, cấp phép của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Hằng năm, ở Việt Nam, có rất nhiều lao động lựa chọn con đường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Những lý do có thể kể đến là mức lương, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc, khí hậu nhật bản,…

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây được xem là lý do lớn nhất khi các lao động tìm kiếm một đất nước để đi xuất khẩu lao động, mong muốn kiếm được nhiều tiền để trang trải cho cuộc sống gia đình. Nhật bản là một thị trường đa dạng các ngành nghề và có chế độ đối đãi với lao động rất tốt.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương cơ bản xuất khẩu lao động Nhật Bản ở thời điểm hiện tại giao động từ 130.000 đến 190.000 yên / tháng. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại thì nó rơi vào khoảng 26 đến 39 triệu VNĐ. Mức lương này hầu như giữ nguyên trong nhiều năm qua, ít có sự biến đổi.

Tuy nhiên, mức lương vẫn có sự chênh lệch giữa các đơn hàng. Nó còn tùy thuộc vào thời gian làm việc, khối lượng cũng như yêu cầu công việc.

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, lao động phải trang trải một số chi phí sinh hoạt, ăn ở, bao gồm tiền bảo hiểm, thuế, phí ăn ở. Trừ các chi phí đó ra thì lao động Việt Nam vẫn còn tiết kiệm được một khoản kha khá để khi về nước có một số vốn nhất định.

Tuy nhiên, trên đây là mức lương cơ bản. Lao động có thể tranh thủ ngày nghỉ hay các dịp lễ Tết, làm thêm ngoài giờ để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Nói chung, mức lương khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản nằm ở mức khá cao, đãi ngộ tương đối tốt đối với lào động, tạo động lực cho họ làm việc chuyên cần.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khí hậu Nhật Bản

Những lý do nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khí hậu Nhật Bản khắc nghiệt hơn Việt Nam chính là điều chắc chắn đầu tiên. Tuy nhiên, khi hau nhat ban có sự phân chia theo khu vực và cũng chia thành các mùa trong năm : xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên khoảng thời gian của các mùa lại có sự khác biệt so với Việt Nam.

Có một số vùng như Hokkaido, mùa đông lạnh tuyết phủ trắng xóa luôn là điểm thu hút, hấp dẫn lao động khi được ngắm tuyết lần đầu tiên.

Môi trường làm việc hiện đại

Đây là một trong những ưu thế hàng đầu của Nhật Bản. Là một đất nước có nền kinh tế phát triển, Nhật Bản có một môi trường làm việc hết sức chuyên nghiệp, với máy móc kỹ thuật, dây chuyền sản xuất hiện đại.

Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ được làm việc trong môi trường kỷ luật, làm việc chăm chỉ, đáp ứng yêu cầu cao của công việc. Sau khi trở về nước, hầu hết các lao động Việt Nam đều có tay nghề cao, được rèn dũa trở thành những lao động có tác phong công nghiệp.

Nếu có nhu cầu đi XKLD Nhật Bản, bạn có thể đăng ký tư vấn tại trang web https://xkldnamhai.com, đây là 1 trong những trang web chính của phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam mà bạn có thể tin tưởng.

Tin hay nên đọc: Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Bái Đính Tràng An- Ninh Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *