Loading...

Những lưu ý khi mở cốp xe ô tô bạn không thể bỏ qua

Ô tô là phương tiện đi lại rất phổ biến hiện nay Tuy nhiên cách mà chúng ta sử dụng và bảo quản xe ô tô không được nhiều người quan tâm và hiểu rõ. Đặc biệt là bộ phận cốp xe ô  tô và mở cốp  xe có những lưu ý gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nếu bạn mất nhiều thời gian chờ đợi để mở cốp xe ô tô thì thật phiền phức. Trong khi bạn cần mở cốp xe ngay lúc này để lấy một số đồ đạc quan trọng.

Tầm quan trọng của cốp xe ô tô 

Ô tô hiện nay khá phổ biến nhưng lại là phương tiện đi lại rất đắt tiền. Chính vì vậy mà bạn cần biết cách để bảo vệ chính tài sản cá nhân của mình được bền và đẹp.

Một trong những bộ phận cần được bảo vệ cẩn thận chính là cốp xe ô tô. Lý do chính mà bộ phận này cần được chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên là do cốp xe hay được mở ra đóng vào liên tục. Chúng ta chỉ có thể cất đồ dùng trong cốp xe và phải mở cốp ra thì chúng ta mới lấy được đồ đạc.  Bộ phận cốp sau là 1 thành phần vô cùng quan trọng với chiếc xe. Nó có các chức năng sau:

Cốp xe là khoang chứa hành lý : Đây có lẽ là tác dụng đầu tiên mà người sử dụng quan tâm . Vấn đề ở đây, bề mặt cốp sau được bọc bởi 1 lớp nỉ. Nếu mang nhiều đồ nặng rất dễ dẫn đến rách lớp nỉ đó. Hoặc mang đồ ướt thì lại dễ bị thấm nước gây ra mùi hôi, ẩm mốc.

Tạo độ cân bằng cho xe.Tăng tính thẩm mỹ cho 1 chiếc xe hoàn hảo. Cốp xe ô tô phải được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Điều này làm cho các ổ khóa cốp xe không bị két vì bụi bẩn, từ đó việc mở cốp xe ô tô được thuận tiện dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khác khi mở cốp xe ô tô

Bạn cần lưu ý khi thực hiện những thao tác trên với chiếc xe của mình. Khi mở cốp xe ô tô bạn cần mở một cách từ từ, cẩn thận nếu không sẽ làm hư hỏng ổ khóa. Tuy là khá đơn giản nhưng nếu không đủ sự khéo léo bạn có thể gây ra những vết chầy xước hoặc đôi khi bạn cũng có thể làm hỏng cả cái ổ khóa cốp xe và phải thay lại ổ khóa mới phải mất khá nhiều tiền.

Ngoài ra, bạn không nên để ổ khóa cốp han dỉ, nếu ổ khóa bị han rỉ việc mở và đóng cốp sẽ rất khó khăn. Bạn cũng không để ổ khóa cốp chịu tác động mạnh khi đóng mở cốp xe.

Nếu ổ khóa cốp xe của bạn hị hỏng hoặc bạn quên chìa khóa trong cốp xe cũng có một số cách thủ công bạn cũng có thể tự làm để mở khóa cốp xe ô tô. Tuy nhiên những cách này không mang lại an toàn cho ổ khóa cốp xe của bạn. nếu như sơ xuất một chút thôi bạn sẽphải thay cả ổ khóa. Ngoài ra, với những cách này bạn chỉ được phép mở cốp khi đó là xe của bạn hoàn toàn không được áp dụng cách trên với mục đích xấu để lấy trộm đồ của người khác.

Lưu ý, với một số mẫu xe sản xuất từ trước những năm 2002 thì sẽ không thể mở khóa xe từ bên trong mà bạ phải cần sự giúp đỡ từ thợ sửa khóa xe ô tô chuyên nghiệp. Bạn không nên cố ý mở các loại xe này vì nó có thể làm hư hại chiếc xe của bạn.

Trong trường hợp nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn nên gọi tới những trung tâm sửa khóa chuyên nghiệp để xe của bạn được an toàn hơn.

Hi vọng, với những lưu ý khi bạn sử dụng để mở khóa xe ô tô trên đã giúp bạn giữ gìn và sử dụng ô tô của mình được bền và tốt hơn.

Bạn cần tư vấn về mở khóa vui lòng tham khảo thêm tại website https://thokhoaducquang.com hoặc liên hệ 0941.784.111 để được tư vấn.

>> Xem thêm

Nâng cấp nội thất ô tô ở Hải Phòng ở đâu chuyên nghiệp

Lắp Loa Âm Trần Cho Gia Đình Nên Chọn Loại Nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *