Loading...

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi và cách khắc phục

Bếp từ – thiết bị nhà bếp hiện đại, là sự lựa chọn hoàn hảo trong mỗi gian bếp hiện đại ngày nay. Mặc dù vô cùng hiện đại nhưng trong quá trình sử dụng chắc chắn không thể tránh khỏi một số sự cố và bếp từ báo lỗi. Việc báo lỗi khiến bạn hoang mang không biết xử lí ra sao. Những lỗi thường găp và cách khắc phục có trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách xử lí nhanh chóng.

Các lỗi khi dùng bếp từ thường gặp

Bếp từ báo lỗi E0

Khi bếp báo lỗi E0 sẽ đi kèm với những tiếng bíp gián đoạn. Mã lỗi E0 là lỗi báo bếp không nhận nồi hoặc nồi đun có kích thước quá nhỏ so với vùng nấu. Để khắc phục lỗi này vô cùng đơn giản, khi mua bếp từ cần chọn mua cùng nồi đun thích hơp. Bên cạnh đó cũng cần hỏi kĩ kích thước nồi đun để phù hợp với thiết kế vùng nấu.

Bếp từ báo lỗi E0

Bếp báo lỗi E1

Khí sử dụng bếp từ lựa chọn công suất nhiệt quá cao trong thời gian dài, hệ thống làm mát của bếp sẽ không hoạt động được tối đa công suất khiến lượng nhiệt sinh ra lớn. Và để đảm bảo hoạt động, bếp sẽ tự động báo lỗi E1 trên bảng điều khiển, đồng thời ngắt bếp.

Khắc phục lỗi báo này cũng không quá khó khăn, khi sử dụng bếp từ tuyệt đối không chọn công suất cao liên tục, mà với từng món ăn khác nhau chọn những mức nhiệt nấu phù hợp. Món ăn nấu chuẩn hương vị, đồng thời cũng là một cách kéo dài tuổi thọ của bếp. Đây là một cách phòng chống, còn khi đang đun bếp từ báo lỗi E1 thì cần chủ động tắt bếp ngay lập tức nhưng không rút nguồn điện để quạt thông gió vẫn hoạt động giúp giảm nhiệt nhanh chóng. Cho bếp ngưng hoạt động ít nhất 30 phút và sau đó có thể hoạt động lại bình thường.

Lỗi bếp từ thường gặp nhiều nhất khi sử dụng

Lỗi E2 tại bếp từ

Bếp đang hoạt động mà báo lỗi E2 thì ít khi xảy ra vì đây là lỗi về nguồn điện cung cấp. Khi nguồn điện quá cao và không ổn định thì bếp từ sẽ báo lỗi này. Khi mua bếp cũng cần đọc trước bảng số kĩ thuật vì đôi lúc có nhiều bếp từ nhập khẩu sẽ không có chung hiệu suất sử dụng điện như nước ta. Đồng thời cần dùng ổn áp để lượng điện luôn đạt ở mức từ 220 V – 240 V.

Bếp từ báo lỗi E3

Khi bếp từ có nguồn điện sử dụng yếu thì bếp sẽ báo lỗi E3 trên bảng điều khiển. Điều này rất bất lợi trong quá trình sử dụng nếu nguồn điện không đủ bếp sẽ không thể hoạt động. Trước khi mua cần xem lại nguồn điện vào nhà để đảm bảo nhất lượng công suất hoạt động tối đa của bếp từ.

Cách khắc phục khi bếp từ báo lỗi

Mã lỗi E4 trên bếp từ

Một trong những lỗi bếp từ thường xuất hiện nhiều nhất chính là lỗi E4. Khi lượng nhiệt trên bếp quá cao hoặc lượng điện quá lớn sẽ xuất hiện lỗi bếp này. Khi xuất hiện những lỗi này thì cách khắc phục cũng tương tự như với lỗi E1. Ngắt bếp, giữ nguyên nguồn điện vào để quạt thông gió vẫn hoạt động giúp nhiệt nhanh chóng được hạ xuống và lỗi bếp sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Bài viết nổi bật: 

Bếp từ báo lỗi E5

Khi bếp từ có nhiệt độ quá cao thì bếp sẽ báo lỗi E5. Xuất hiện lỗi báo này thì cách khắc phục tương tự như với bếp báo lỗi E1 và E4.

Không dùng được bếp từ

Bếp từ có báo lỗi E6

E6 là lỗi cảm biến nhiệt có vấn đề, khi gặp lỗi này bếp từ sẽ có những tiếng kêu bíp liên tục. Bếp khi báo lỗi này thì cần làm mát bếp từ ngay lập tức. Chỉ khi những nhiệt độ được giảm, bếp không còn nóng nữa thì công việc nấu nướng mới được tiến hành như bình thường.

Mã bếp từ bị lỗi EF

Trong quá trình nấu nướng, nồi đun không được lau sạch hoặc vô tình để lượng nước rơi vào vùng bếp nấu. Hãy tắt bếp ngay, dùng khăn ẩm lau sạch. Chỉ cần bếp khô thì bêp sẽ không còn báo lỗi nữa và công việc nấu nướng có thể tiếp tục.

Bếp từ báo lỗi ED

Bếp từ sẽ báo lỗi ED khi mặt bếp và nồi đun có vật cản, nồi đun không bằng phẳng. Kiểm tra lại đáy nồi đun, nếu có vật bám dình thì hãy lấy ra; hãy thay ngay những nồi đun khác khi đáy nồi có dấu hiệu lồi lõm.

Nguyên nhân bếp từ bị lỗi

Một số các lỗi bếp từ thường gặp khác:

– Mặt kính bếp từ bị nứt: Nguyên nhân của việc mặt kính nứt có một phần là do mua phải linh kiện không tốt, một phần do trong quá trình sử dụng bếp từ nấu nướng chọn mức công suất lớn nhiều, làm các món ăn khô nhiều. Để không phải thay mặt kính thì mua bếp từ ở địa chỉ uy tín, bên cạnh đó thay đổi các công suất phù hợp với từng món ăn.

– Nút nguồn không sáng: Nguồn điện không sáng thường do phích cắm bị lỏng, dây tiếp máp. Hãy kiếm tra lại nguồn điện để có cách khắc phục nhanh chóng nhất.

– Bếp từ đột ngột không hoạt động: Nguyên nhân chính do bếp quá nóng, sử dụng các biện pháp làm mát bếp từ, bếp sau đó sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Các lỗi bếp từ và cách khắc phục nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều bếp từ khác nhau, sử dụng lâu dài, bảo hành chính hãng bạn nên lựa chọn bếp từ nhập khẩu Đức, bếp từ Teka, bếp từ nhập khẩu Nhật Bản,… Hãy lựa chọn mẫu bếp từ uy tín, chất lượng tại những cửa hàng uy tín. 

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp từ báo lỗi đã được tổng hợp lại trong bài viết trên. Khi gặp một trong lỗi trên chắc chắn đã giúp bạn tìm được cách khắc phục nhanh chóng. Để tránh những tình trạng không mong muốn, hãy liên hệ với bảo hành để được nghe tư vấn và được hỗ trợ nhanh chóng và đảm bảo nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *