Loading...

Nguyên lý máy giặt công nghiệp hoạt động như thế nào là đúng?

Nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy giặt công nghiệp bền nhất thì cách sử dụng, bảo dưỡng đóng vai trò chủ đạo. Do đó, việc tìm hiểu kỹ lưỡng và nắm được nguyên lý máy giặt công nghiệp hoạt động ra sao là rất cần thiết để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng cách và an toàn.

nguyên lý máy giặt công nghiệp

Thông tin căn bản về nguyên lý máy giặt công nghiệp cho người mới sử dụng

Máy giặt công nghiệp là thiết bị được rât nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ giặt là và các đơn vị có nhu cầu giặt giũ lớn đầu tư. Tuy nhiên, rất nhiều người đã sử dụng thiết bị khá lâu năng chưa nắm được máy hoạt động ra sao. Nhằm giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về cách làm sạch vết bẩn của máy giặt công nghiệp, chúng tôi xin giải thích cặn kẽ cách vận hành của thiết bị này như sau:

Bài viết xem nhiều: Best Carpet Cleaners in 2022 – Comparisons, Reviews & Buying Guide

Máy giặt công nghiệp là thiết bị sử dụng nước và hóa chất để giặt những loại vải vóc, quần áo, chăn màn,… có chất liệu kích cỡ khác nhau. Máy bao gồm các bộ phận như: vỏ máy, lồng giặt, hệ thống cấp thoát nước, động cơ, bộ điều khiển…

Cách làm sạch quần áo của máy giặt chính là mô phỏng việc giặt quần áo bằng tay, sử dụng lực và hóa chất tẩy rửa tác động vào sợi vải để vể bẩn nhanh chóng bong ra khỏi vải và hòa tan vào nước. Việc mô phỏng đó sẽ sử dụng động cơ truyền động, tạo ra những hiệu ứng như: nhào, xung kích, lăn lộn,… bên trong lồng giặt để nhanh chóng làm sạch vải vóc.

Quá trình giặt sẽ tạo lực và sinh ra mát sát giúp các chất tẩy rửa len lỏi vào sâu bên trong sợi vải, tiếp xúc với các vết bẩn bên trong quần áo để hòa tan chúng vào nước. Lực do động cơ tạo ra tương tư như các động tác vò tay, chà sát, nhào, đập,… để tăng cường thời gian và bề mặt tiếp xúc. Lúc đó, chất bẩn bị phá vỡ kết cấu và nhanh chóng bị hòa tan vào dòng nước.

Giặt nổi: hệ thống tiến hành cấp nước sạch vào bên trong lồng giặt để hòa loãng các chất tẩy rửa có trên quần áo, loại bỏ chất bẩn đồng thời. Giặt nổi bao gồm các công đoạn sau:

  • Trữ nước giặt nổi: đầu tiên, máy tháo cạn nước bẩn trong quá trình vò quần áo rồi cấp nước sạch hòa loãng chất tẩy rửa. Công đoạn này diễn ra 2 – 3 lần, mỗi lần kéo dài từ 2 – 3 phút.
  • Giặt nổi nước chảy: xả nước để vết bẩn tràn ra ngoài. Công đoạn này khá tốn nước nhưng bảo vệ cho quần áo khá tốt.
  • Giặt nổi phun ướt và giặt nổi phun sương: phương thức này kết hợp phun nước và vắt nhiều lần. Ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm điện năng và nước tiêu hao, nhưng bù lại, quần áo sẽ nhanh hỏng và sợi vải bị dão do lực xoắn, vặn lớn, thực hiện nhiều lần.

nguyên lý máy giặt công nghiệp 1

Bài viết trên đây đã chia sẻ tới quý vị và các bạn nguyên lý máy giặt công nghiệp. Hy vọng thông tin hữu ích trên đã giúp bạn hiểu rõ máy giặt công nghiệp đoạt động ra sao, chu trình giặt bao gồm những bước nào. Từ đó sử dụng đúng cách và hiệu quả thiết bị giặt này, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng vừa tăng độ bền cho máy.

Bài viết tư vấn về máy giặt sấy: best cheap washer and dryer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *