Loading...

Một số lưu ý khi tặng quà khách hàng và đối tác dịp cuối năm

Món quà tặng cuối năm dù to hay nhỏ đều rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác, làm ăn với đối tác và khách hàng. Thế nhưng, tặng quà cuối năm ra sao để tạo được ấn tượng tốt mà không gây phản cảm là điều không hề dễ dàng.

Dưới đây, bài viết sẽ đưa ra một số lưu ý trong cách chọn và tặng quà đối tác, khách hàng vào dịp cuối năm cho các bạn tham khảo

Về hình thức quà tặng khách hàng cuối năm

Việc doanh nghiệp bạn chuẩn bị quà tặng khách hàng cuối năm bắt mắt, chỉn chu và ấn tượng không chỉ đề cao được gu thẩm mỹ tinh tế mà còn thể hiện được sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với đối tác và khách hàng của họ.

Những món quà tặng được đầu tư về hình thức sẽ khiến cho đối tác, khách hàng có thiện cảm hơn với doanh nghiệp.

Quà tặng nên được gói bọc cẩn thận, thể hiện sự tỉ mẩn và chăm chút của doanh nghiệp, đối tác với khách hàng. Là khởi đầu quan trọng cho các mối quan hệ hợp tác tiếp theo.

Ngoài ra, hình thức quà tặng sẽ thể hiện được một phần cá tính và tác phong làm việc của thương hiệu doanh nghiệp.

Là cầu nối hiệu quả, giúp thương hiệu của doanh nghiệp được kết nối rộng rãi hơn. Do đó, hình thức của quà tặng cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Về văn hoá khi tặng quà cho khách hàng

Nếu đối tác của doanh nghiệp bạn là người Việt Nam thì văn hoá tặng quà không quá phức tạp.

Thế nhưng, đối với người nước ngoài, bạn cần phải quan tâm hơn đến văn hoá tặng quà vì hai bên có hai nền văn hoá khác nhau. Cần phải nghiên cứu văn hoá của đối tác để có cách xử lý phù hợp. Cụ thể:

+ Đối với người Singapore và Trung Quốc: Trước khi nhận quà, họ sẽ từ chối khoảng 3 lần trước khi nhận quà. Còn nếu đối tác hoặc khách hàng của bạn quan trọng, hãy kiên nhẫn trao tặng quà đến lần thứ 4.

+ Đối với người Nhật Bản: Họ thích được tặng những món quà được chăm chút tỉ mỉ và đầu tư kỹ càng. Màu giấy của gói quà cần phải tránh màu trắng và đen vì đó là mang tang tóc đối với người Nhật Bản.

Đồng thời, cần phải tránh các con số không may mắn số 4 và số 9 trong văn hoá của Nhật.

+ Đối với người Đức: Họ không coi trọng việc tặng quà, do đó bạn có thể cân nhắc việc tặng quà hoặc không.

+ Đối với người Mỹ: Nếu có ý định tặng quà cho đối tác người nước này, bạn nên chọn những món quà có giá trị dưới 25 USD để không bị hiểu nhầm rằng doanh nghiệp bạn đang hối lộ.

Do đó, bạn cần phải chú ý tìm hiểu văn hoá của các đối tác, khách hàng trước khi tặng quà.

Đính kèm bưu thiếp trong hộp quà

Bên cạnh giá trị của món quà, những tấm bưu thiếp sẽ giúp thông điệp bạn muốn truyền tải trong món quà được nổi bật và rõ ràng hơn.

Vào dịp lễ cuối năm, doanh nghiệp bạn nên viết bưu thiếp kèm theo quà tặng để vừa cảm ơn vừa gửi lời chúc mừng năm mới vừa thể hiện mong muốn được đồng hành với khách hàng và đối tác trong tương lai.

Như vậy, ngoài việc chọn quà tặng phù hợp, doanh nghiệp bạn cần phải quan tâm đến cả 3 yếu tố trên để chiến dịch tặng quà cuối năm của đơn vị bạn được diễn suôn sẻ và hiệu quả.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin về một số lưu ý khi tặng quà khách hàng và đối tác dịp cuối năm cho các doanh nghiệp tham khảo.

Hi vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp đang quan tâm về vấn đề quà tặng cho đối tác trong thời gian tới.

Xem thêm:

>>> Mách bạn cách chăm sóc hoa lan rừng hiệu quả cho hoa đẹp

>>> 5 lưu ý khi đi du lịch mà bạn cần biết

Các bài viết liên quan:

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Cách tẩy mốc quần áo hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *