Loading...

Làm thế nào để xác định được nhà cung cấp hóa đơn điện tử đạt chuẩn?

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến rất gần, bên cạnh những doanh nghiệp đã triển khai sử dụng hóa đơn điện tử từ sớm và nhận về những kết quả vô cùng tích cực, giúp doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ về hóa đơn như: tra cứu, lưu trữ, tải hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và thuận tiện thì vẫn còn có các doanh nghiệp băn khoăn trong việc lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử đạt chuẩn để thực hiện hợp tác gắn bó lâu dài. Vậy cần những tiêu chí nào để đánh giá và xác định được nhà cung cấp phần mềm hóa đơn đạt chuẩn?

Được Tổng cục Thuế đánh giá đạt chuẩn

Việc đầu tiên mà các doanh nghiệp khi muốn tìm kiếm một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đạt chuẩn đó chính là vào trang website của Tổng cục thuế và xem danh sách các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn đạt chuẩn được Tổng cục Thuế trà soát, kiểm tra nghiêm ngặt. Trong bảng danh sách các nhà cung cấp này có thể kể đến như: Công ty Cổ phần CyberLotus với sản phẩm phần mềm Hóa đơn điện tử CyberBill, Công ty cổ phần Misa với sản phẩm hóa đơn điện tử M-Invoice, công ty cổ phần đầu tư công nghệ và thương mại Softdreams…

Các đơn vị này đều là các đơn vị đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe về nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Do đó, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm để tiến hành triển khai sử dụng.

hóa đơn điện tử

Đáp ứng tiêu chí của doanh nghiệp

Một trong nhưng tiêu chí để đáp ứng được nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đạt chuẩn đó chính là việc đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp về việc sử dụng hóa đơn. Có những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng gói hóa đơn lớn, nhưng cũng có những doanh nghiệp chỉ yêu cầu sử dụng gói hóa đơn nhỏ. Các mức chi phí đối với các gói hóa đơn cũng là nền tảng vững chắc giúp các doanh nghiệp triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử một cách hiệu quả, phù hợp với tiềm lực tài chính nhất.

Bên cạnh đó, yếu tố công nghệ chính là một trong những yếu tố quyết định xem doanh nghiệp có nên lựa chọn nhà cung cấp này hay không. Công nghệ đóng vai trò then chốt trong việc bảo mật hóa đơn, tránh bị đánh cắp thông tin khách hàng.

Yếu tố sử dụng dễ dàng cũng là yếu tố quan trọng không kém. Bởi nếu như một phần mềm hóa đơn điện tử sử dụng công nghệ cao nhưng lại khó sử dụng thì cũng sẽ gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, để tránh mất thời gian thực hiện sử dụng hóa đơn thì các doanh nghiệp nên dùng thử bản dùng thử để xem có thực sự dễ sử dụng hay không.

Hướng dẫn cài đặt các công cụ khi ký điện tử trên thuế điện tử 

Cách tra cứu tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống thuế điện tử

Yếu tố chăm sóc khách hàng trước và sau bán cũng là yêu tố then chốt không nên bỏ qua. Thực tế rất nhiều doanh nghiệp gặp phiền toái khi mà sử dụng hóa đơn điện tử của một đơn vị khi có trục trặc cần trợ giúp thì lại không thể liên lạc được, hoặc liên lạc được nhưng nhân viên tư vấn không tận tình, giúp cho việc sử dụng hóa đơn điện tử trở nên khó khăn. Do vậy trước khi quyết định sử dụng hóa đơn điện tử của một đơn vị nào thì các doanh nghiệp nên tìm hiểu trước về đơn vị mà mình định hợp tác để xác định về tiêu chí chăm sóc khách hàng trước và sau bán.

Thực tế, để tìm được một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đạt chuẩn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất là các doanh nghiệp nên chủ động chuyển đối sớm để có thời gian tìm hiểu thật kỹ về hóa đơn điện tử và tìm kiếm thật kỹ nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử mà mình định phối hợp thực hiện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *