Loading...

Làm thế nào để sử dụng chức năng chiên, xào của bếp từ Bosch?

Bếp từ với chức năng chiên, xào thông minh hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc nấu nướng. Đây là vấn đề không mới nhưng vẫn còn rất nhiều người quan tâm. Làm thế nào để đồ ăn vẫn thơm ngon đẹp mắt khi sử dụng mức nhiệt thấp như thế? Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của chức năng chiên, xào thông minh qua bài viết này nhé.

Về chức năng chiên, xào

Thương hiệu Bosch với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển những sản phẩm, thiết bị đồ gia dụng công nghệ cao. Nhằm mang lại những tiện ích cao cấp tốt nhất hỗ trợ người tiêu dùng, do đó mà chức năng chiên, xào của bếp từ ra đời.

Bếp từ với ưu điểm công suất lớn nên nấu ăn sẽ rất nhanh. Trái lại với những món ăn chiên, xào cần mức nhiệt thấp lại rất dễ bị cháy. Ở bếp từ mức công suất thấp nhất là 100W, bếp sẽ hoạt động theo nguyên lý nghỉ 2s chạy 1s do đó sẽ dẫn đến tốn điện, lửa không đều và món ăn sẽ không được ngon và đẹp mắt.

Vì hoạt động theo nguyên lý này mà các hãng sản xuất đã phải nghiên cứu tích hợp thêm chức năng chiên, xào, rán cho bếp từ để có thể hỗ trợ bạn nấu nướng một cách hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo nhanh tại nhà: Cách tẩy quần áo bị mốc đen cực đơn giản

Tính năng chiên, xào hoạt động như thế nào?

Chức năng chiên, xào có trên bếp từ Bosch là sự tích hợp cả một công nghệ hiện đại. Công nghệ inverter hoạt động hiệu quả, giúp món ăn chín đều lại không tốn điện.

Việc chúng ta thay đổi mức nhiệt độ cũng như mức công suất của bếp từ tức là chúng ta đang thay đổi tần số dao động đến một mức tối tiểu nhất định, cứ hoạt động 1s lại nghỉ 2s. Công nghệ inverter ra đời giúp khắc phục tình trạng này, công nghệ biến tần inverter giúp ổn định tần số hoạt động bên trong mâm từ. Bếp sẽ hoạt động liên tục ở mức thấp mà không bị ngắt, giúp tiết kiệm điện đến 20% mà vẫn đảm bảo các món ăn chiên, xào được thơm ngon.

bếp từ bosch của đức chức năng chiên, xào còn có thể hoạt động với mức công suất thấp nhất là 65 – 70W. Vì vậy mà việc nấu những món ăn trên trở nên thuận lợi hơn.

Sử dụng chức năng chiên, xào đúng cách

Để bếp từ phát huy đúng tác dụng khi nấu ăn bạn nên biết cách điều chỉnh nhiệt độ và công suất phù hợp với từng giai đoạn nấu món ăn.

Ở dòng bếp từ không có chức năng chiên, xào thì cách điều chỉnh nhiệt độ, công suất dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chọn tăng giảm bằng cách ấn biểu tượng “+ / -” trên bảng điều khiển trực quan.

Thông thường khi nấu bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và để mức công suất lớn cho dầu sôi thật già. Sau đó cho đồ ăn vào để dầu bám lên các bề mặt, hạ mức nhiệt xuống thấp để thức ăn chín sâu từ bên trong. Khi cảm thấy món ăn đã thực sự chín liền điều chỉnh công suất cao lên để cho phần vỏ được giòn hơn. Tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.

Với dòng bếp từ Bosch cao cấp có tích hợp chức năng chiên, xào với công nghệ inverter giúp nấu ăn nhanh chóng, đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nhấn nút chức năng và để bếp hoạt động, bạn sẽ không phải lo thức ăn bị cháy nữa. Vì bếp điều chỉnh công suất theo nhiệt độ dầu sẽ đảm bảo món ăn được chín đều và có màu sắc bắt mắt hơn.

Ở bếp từ Bosch sở hữu chức năng chiên, xào là công nghệ hiện đại, không phải sản phẩm của hãng nào cũng có được. Chức năng này giúp bạn nấu nướng nhanh chóng, hiệu quả hơn. Hãy sử dụng tính năng này để công việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng có giá bao nhiêu tiền?

Các bài viết liên quan:

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Cách tẩy mốc quần áo hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *