Loading...

Chia sẻ kỹ thuật xông hơi sáo trúc của các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Xông hơi sáo là một trong những kỹ thuật nâng cao giúp người chơi sáo trúc có thể cho ra những âm thanh trong trẻo, da diết và đạt trình độ tốt nhất. Hãy cùng tham khảo cách luyện tập cho kỹ thuật này và áp dụng vào bài thổi sáo của mình bạn nhé.

Lợi ích của kỹ thuật xông hơi

Kỹ thuật xông hơi lầ một phương pháp giúp chúng ta có khả năng lấy và giữ hơi trong một thời gian dài. Nhờ kỹ năng này, chúng ta có thể thổi sáo trong một thời gian dài, thổi từng nốt rõ ràng mà không bị mệt và mất sức. Thông thường, xông hơi còn được kết hợp cùng với các kỹ thuật khác khi thổi sáo như lấy hơi, rung hơi hay kỹ thuật ém hơi.

Chia sẻ kỹ thuật xông hơi sáo trúc của các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Cũng bởi kỹ thuật xông hơi giúp chúng ta lấy và giữ hơi lâu hơn, nhờ đó ta có thể thổi được những đoạn nhạc dài hơn mà không bị lạc tông hay hụt hơi ở phần cuối.

Việc luyện tập xông hơi chính là khi bạn kích thích và luyện tập cho hệ hô hấp, giúp cho cơ thể bạn có thể chứa được một lượng hơi nhiều hơn, tăng khả năng ém hơi cũng như kiểm soát luồng hơi trong cơ thể.

Kỹ thuật này cũng được luyện tập tại các lớp luyện thanh hay luyện nói bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh mà cổ họng và khoang miệng của chúng ta phát ra.

Chia sẻ kỹ thuật xông hơi sáo trúc của các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, các chuyên gia và những người chơi sáo trúc chuyên nghiệp còn cho rằng, việc luyện tập xông hơi mang đến cho bạn khả năng nghe và phân tích tiếng sáo. Cũng nhờ đó, bạn có thể nhận biết được tiếng sáo phát ra có những ưu điểm, nhược điểm gì.

Việc nhận biết này giúp bạn phát triển thế mạnh của bản thân, đồng thời cải thiện những nhược điểm của âm thanh, tạo nên những giai điệu hay hơn, tròn vành rõ tiếng hơn.

Cách luyện tập phương pháp xông hơi

Chia sẻ kỹ thuật xông hơi sáo trúc của các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Có nhiều phương pháp xông hơi sáo trúc khác nhau, tuy nhiên có ba hình thức được coi là hiệu quả và dễ thực hiện nhất, đó là xông hơi kết hợp chạy ngón, xông hơi kết hợp rung hơi và xông hơi kết hợp ém hơi.

Để luyện tập phương pháp xông hơi, bạn cần trải qua ba bước như sau:

Bước 1: Hít thật sâu để lấy hơi vào bụng bằng cả miệng và mũi.

 Bước 2: Thổi một nốt một hơi dài đến gần hết luồng hơi đó. Trong lúc thổi, bạn có thể kết hợp thêm các kỹ thuật khác hoặc dùng tuner để kiểm tra độ chuẩn. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên thổi kiệt hơi vì điều này sẽ gây tác động xấu tới hệ hô hấp.

Chia sẻ kỹ thuật xông hơi sáo trúc của các nghệ sĩ chuyên nghiệp

Bước 3: Tiếp tục thổi các nốt khác tương tự như bước 2. Các bạn có thể luyện tập dần dần từ nốt ngắn đến dài, từ thấp đến cao để có được hiệu quả tốt nhất.

Việc luyện tập xông hơi không hề đơn giản bởi đây thực sự là một kĩ thuật nâng cao, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và cần luyện tập với một tần suất lớn. Tuy nhiên thành quả đạt được khi luyện tập kỹ năng này là rất lớn và chúng giúp cho người học sáo trúc có thể đỡ mất sức hơn, đạt trình độ cao và chuyên nghiệp hơn.

Mua sáo trúc ở Hà Nội hoặc các tỉnh khác liên hệ 0969349673 để được tư vấn miễn phí.

Hoặc truy cập muasaotruc.com

 

Xem thêm:

Việt Nam qua các món ăn dân dã

Bật mí cách trang trí phòng cưới ngọt ngào lãng mạn nhất

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *