Loading...

Trọn bộ kỹ thuật nuôi cá hồng Mỹ chuẩn nhất từ chuyên gia

Cá hồng Mỹ hay còn có tên gọi khác là cá đù đỏ Mỹ. Đây là giống cá có nguồn gốc từ nước ngoài, du nhập vào nước ta và nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận và ưa chuộng. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết kỹ thuật nuôi cá hồng Mỹ qua bài viết dưới đây.

kỹ thuật nuôi cá hồng mỹ

Bật mí kỹ thuật nuôi cá hồng Mỹ mau lớn, thu lãi cao

>>>Tham khảo thêm: Cấu tạo máy cho cá ăn

Chuẩn bị ao nuôi cá hồng Mỹ

Bà con cần lựa chọn các ao nuôi có diện tích dao động từ 2000 – 5000 mét vuông để thả nuôi cá. Cần gia cố bờ ao thật chắc chắn và giữ cho bờ ao cao hơn mức nước tối thiểu 30cm.

Duy trì độ sâu trong ao từ 1,5 – 1.8m. Tiến hành tát cạn nước trong ao, nạo vét bùn rồi rắc vôi bột để tiêu diệt mầm bệnh. Sau đó phơi đáy ao từ 5 – 10 ngày mới tiến hành bón lót phân chuồng đã ủ hoai mục để gây màu nước trước khi cấp nước nuôi cá hồng Mỹ.

Chọn và thả cá hồng Mỹ giống

Bà con cần lựa chọn mua giống tại các cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng con giống. Nên lựa chọn đàn cá có kích cỡ đồng đều từ 10 – 12 cm/con để nuôi thương phẩm. Với mật độ thả hợp lý nhất duy trì ở mức 0,5 – 1 con/mét vuông.

Thức ăn cho cá hồng Mỹ

Cá hồng Mỹ khá dễ ăn, do vậy bà con có thể sử dụng 3 loại thức ăn khác nhau để nuôi chúng.

  • Thức ăn tươi: sử dụng cá tạp còn tươi ngon, băm nhỏ kích cỡ sao cho vừa cửa miệng cá rồi rắc xuống ao cho ăn trực tiếp.
  • Thức ăn tự chế dạng viên nổi được phối trộn nguyên liệu theo công thức như sau: 55% bột cá + 10% đỗ tương + 12% bột mỳ + 10% cám + 9,8% chất kết dính + 2% lipit + 1% khoáng + 0.2% vitamin tổng hợp.
  • Cám công nghiệp.

Cho cá hồng Mỹ ăn với khối lượng thức ăn bằng 3 – 5% trọng lượng cơ thể. Chia làm 2 lần cho ăn vào sáng sớm (7h) và chiều mát (17h).

Chăm sóc và quản lý ao nuôi cá hồng Mỹ

Cần theo dõi kỹ tình hình thời tiết và trạng thái hoạt động của cá để điều chỉnh lượng thức ăn. Vào những ngày nắng nóng, cần sục thêm khí để cung cấp thêm oxy cho cá hô hấp. Định kỳ thay nước trong ao nuôi cá để giữ cho nguồn nước luôn ổn định và sạch.

Sau khi cá ăn xong, cần phải vớt hết thức ăn thừa ra khỏi ao, tránh thức ăn bị phân hủy gây ô nhiễm nguồn nước và là nguyên nhân khiến tảo nở hoa, ảnh hưởng tới môi trường sinh sống của cá. Định kỳ bổ sung thêm vitamin và khoáng chất vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng, giúp cá luôn khỏe mạnh và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

kỹ thuật nuôi cá hồng mỹ 1

Bài viết trên đây vừa giới thiệu tới bà con kỹ thuật nuôi cá hồng Mỹ. Với hướng dẫn chi tiết về cách chuẩn bị ao nuôi, chọn giống, thức ăn nuôi cá và cách chăm sóc, quản lý ao nuôi, chúc bà con nắm vững các kiến thức liên quan trong chăn nuôi giống cá mới này và thu được hiệu quả kinh tế như mong đợi và vươn lên làm giàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *