Loading...

Hướng dẫn kiểm tra xe khi thuê xe ô tô tự lái

Kiểm tra kỹ nội ngoại thất và động cơ của xe là một trong những việc quan trọng và nhất thiết mà bạn phải thực hiện khi thuê xe tự lái nhằm tránh các sự cố không mong muốn sau khi thuê xe. Vậy kiểm tra xe trước khi thuê ô tô tự lái cần làm những gì?

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Kiểm tra bên ngoài xe

Khi kiểm tra phần bên ngoài của xe ô tô tự lái, các bộ phận và vị trí mà bạn cần xem xét bao gồm: vỏ xe, gầm xe, lốp sơ-cua và các phụ tùng đi kèm,… Cụ thể:

+ Nếu vỏ xe đã sạch, khách thuê xe nên chịu khó kiểm tra thật kỹ phần vỏ này để phát hiện các vết trầy xước, bẹp trên thành xe, khu vực vành bánh, đèn pha và đèn hậu, gương kính,… Nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào, bạn nên thông báo ngay với nhân viên giao xe của đơn vị cho thuê xe, tránh các trường hợp tranh cãi sau khi trả xe.

+ Hãy ngó qua phần dưới gầm xe và máy móc xem xe có bất thường nào không.

+ Để ý đến lốp sơ-cua và các phụ tùng đi kèm của xe như đồ nghề, kích,… Đây là những dụng cụ quan trọng nhằm đề phòng trong các trường hợp xe không may bị xịt lốp, hư hỏng giữa đường.

Lưu ý:

+ Hãy thông báo ngay cho nhân viên giao xe hoặc đơn vị cho thuê về tất cả các vết trầy xước, bẹp hay vấn đề bất thường mà bạn nhìn thấy

+ Những bất thường này cần được ghi chi tiết vào biên bản bàn giao hoặc ghi trực tiếp vào hợp đồng cho thuê xe tự lái nhằm tránh các trường hợp tranh cãi sau khi trả hoặc phải đền oan

+ Tốt nhất bạn nên chụp lại hình ảnh các bộ phận của xe khi nhận xe để có căn cứ đối chứng khi trả lại tài sản cho bên thuê xe

Kiểm tra phần nội thất của xe

Sau khi đã xem qua một lượt phần ngoại thất của xe, việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra tiếp nội thất của xe.

+ Hãy khởi động máy và kiểm tra ổ đĩa CD/DVD, hệ thống loa, còi, cảm biến lùi, điều hoà của xe,…

+ Nếu bất kỳ một thiết bị nào đó không hoạt động hay hoạt động không bình thường hãy yêu cầu nhân viên giao xe của đơn vị cho thuê xác nhận tình trạng của thiết bị đó. Đồng thời ghi chú vào hợp đồng hoặc biên bản giao xe để tránh các rủi ro hay tranh cãi về sau.

+ Nếu các thiết bị của xe bình thường lời khuyên cho bạn là vẫn nên tắt máy sau đó khởi động lại một lần nữa. Trong lần khởi động sau này, hãy bật hết các thiết bị trên và kiểm tra lại một lần nữa, đề phòng trường hợp các động cơ xe hoạt động không ổn định.

+ Chú ý kiểm tra bề mặt tất cả các ghế ngồi, ốp trần xe, thảm trải sàn để xem có vị trí nào bị cháy, xước hay rách, hỏng không.

+ Bạn cũng đừng chủ quan bỏ qua các vị trí và bộ phần khác như: mặt táp lô, hệ thống kính điện, tay nắm cửa phía trong xe

+ Nhớ kiểm tra kẹp chì ở đồng hồ công-tơ-mét, số km mà xe đã đi, lượng xăng còn lại trong bình,…

+ Nếu phát hiện có bất kỳ chi tiết nào trong phần nội thất của xe bị hỏng, rách vỡ,… hãy yêu cầu chủ xe, đơn vị cho thuê ghi vào biên bản hoặc hợp đồng cho thuê xe tự lái.

Trên thực tế, có rất nhiều khách thuê xe ô tô tự lái đã gặp phải nhiều trường hợp mất tiền oan hoặc dính vào các rủi ro, tranh cãi không đáng có do chủ quan không kiểm tra kỹ xe trước khi thuê xe ô tô. Vì thế, để có những trải nghiệm tốt nhất và tránh các trường hợp đáng tiếc, trước khi thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng đừng quên lưu ý kiểm tra kỹ càng các bộ phận nội ngoại thất của xe nhé!

https://phongcachsong360.com/khi-thue-xe-may-o-da-nang-can-co-giay-to-gi-khong/

https://phongcachsong360.com/seo-my-ty-dep-sieu-long-nguoi-voi-ho-nuoc-lung-chung-nui-day-tho-mong/

 

Các bài viết liên quan:

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Cách tẩy mốc quần áo hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *