Loading...

Giới y học cổ truyền, y học hiện đại nói gì về dược liệu đông trùng hạ thảo

Đã từ xa xưa, đông trùng hạ thảo đã được biết đến ở Trung Quốc với những lời đồn đoán đầy nghi hoặc về nhiều tác dụng chữa bệnh kỳ diệu. Đến ngày nay, nhiều chuyên gia đông y và tây y đã có những cuộc nghiên cứu nghiêm túc về loại nấm quý giá này nhằm và đã có những công nhận nhất định về công dụng của tinh chất đông trùng hạ thảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo có mấy loại? Được điều chế thành mấy dạng?

Chắc hẳn, nghe tên thôi đã khiến chúng ta phải đặt câu hỏi về ý nghĩa tên gọi loại dược liệu quý này. Tên gọi này hoàn toàn đúng với nguồn gốc và sự hình thành của đông trùng hạ thảo: mùa đông là ấu trùng sâu non, mùa hè hóa thành nấm. Đông trùng hạ thảo thực chất là kết quả của sự sống công sinh giữa ấu trùng sâu non và nấm Cordyceps sinensis. Mùa đông, ấu trùng sâu non trú ngụ trong lòng đất, khi mùa hè đến chui ra khỏi mặt đất thì gặp nấm ký sinh, hút hết dưỡng chất trong cơ thể và hóa thành nấm. Chỉ nhìn tới hình dạng đông trùng hạ thảo thôi, chúng ta đã thấy được sự kỳ diệu của tự nhiên. 

Đông trùng hạ thảo có mấy loại

Phân loại theo nguồn gốc, đông trùng hạ thảo có 2 loại

 • Đông trùng hạ thảo tự nhiên
 • Đông trùng hạ thảo nhân tạo

Phân loại theo trạng thái, đông trùng hạ thảo có 2 loại:

 • Đông trùng hạ thảo dạng tươi
 • Đông trùng hạ thảo dạng khô

Phân loại theo quy cách chế biến, sản xuất, đông trùng hạ thảo có 2 loại:

 • Đông trùng hạ thảo dạng nước
 • Đông trùng hạ thảo dạng viên nang
 • Tinh chất đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo theo nghiên cứu từ các chuyên gia y học cổ truyền

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc đặc biệt có vị ngọt mát, tính ôn, có tác dụng vô cùng hữu hiệu đối với người bệnh đang ốm yếu, đang bị bệnh, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy. Hơn nữa, đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ cầm máu, loại bỏ đờm, hỗ trợ khắc phục các triệu chứng về xương khớp như đau lưng, mỏi gối,…Về sinh lý, đông trùng hạ thảo là trợ thủ đắc lực giúp cải thiện sinh lý nam nhân, chữa chứng liệt dương, di tinh rất tốt.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo theo nghiên cứu của tây y hiện đại

Dưới góc nhìn của tây y hiện đại, đông trùng hạ thảo là sản phẩm hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị nhiều chứng bệnh ở con người. 

 • Hỗ trợ điều trị các bệnh về thận: Đông trùng hạ thảo có khả năng làm tăng nồng độ 17- hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể người bệnh để góp phần loại bỏ các triệu chứng suy thận, hư thận, phục hồi và cải thiện chức năng của thận.
 • Góp phần cải thiện hệ miễn dịch: nghiên cứu chỉ ra rằng, đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, thậm chí còn có thể ức chế hệ miễn dịch, hỗ trợ đắc lực trong phẫu thật cấy ghép nội tạng, bảo vệ nội tạng mới cấy ghép ổn định.
 • Giúp phòng và chống các bệnh liên quan đến tim mạch: Theo nghiên cứu của các chuyên gia tây y, trong đông trùng hạ thảo tồn tại các hoạt chất như adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác,..có tác dụng tuyệt vời giúp ổn định nhịp tim, hỗ trợ trong điều trị chứng bệnh nguy hiểm như suy tim mãn tính, …
 • và còn rất nhiều những tác dụng khác nữa

SÂM TRIỀU TIÊN giới thiệu những món quà tặng cao cấp – sang trọng – đẳng cấp từ sâm hàn quốc. Chúng tôi bồi hoàn gấp 10 lần giá trị đơn hàng nếu sản phẩm không đúng như cam kết.

LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN BERGEN NA UY
Đ/C: Số 27, ngách 94/87 phố Thượng Thanh, tổ 13 phường Thượng Thanh
Hotline: 0969.10.2552

 

[email protected] 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *