Loading...

Đường vành đai 1 và những thông tin bạn chưa biết

Đường vành đai 1 là tuyến đường như thế nào? Tuyến đường này có ý nghĩa ra sao với giao thông của thành phố…rất nhiều những câu hỏi xung quanh, liên quan tới đường vành đai 2 mà chắc chắn rằng bạn cũng chưa hề biết hay có thông tin liên quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Đường vành đai 1 là đường như thế nào?

Đường vành đai 1 được coi là tuyến giao thông đường bộ có hình vòng tròn của thành phố Hà Nội. Đây là tuyến đường vành đai đầu tiên của thành phố và có tuổi thọ từ thời Pháp thuộc. Tuyến đường này chạy qua địa bàn các quận trung tâm như Cầu Giấy, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Nếu tính theo chiều kim đồng hồ, tuyến đường vành đai 1 chạy từ Nhật Tân và dọc theo sông Hồng đi xuống phía Nam, dọc theo toàn bộ đường Nguyễn Khoái, đường Trần Khát Chân, đường Đại Cồ Việt, đường Xã Đàn, đường La Thành, đường Bưởi và cuối cùng là Lạc Long Quân.

Đường vành đai 1 cũng đi qua một số cửa ô cũ của Hà Nội như: Cầu Dền, Yên Phụ, Đông Mác, Kim Liên, Ô Chợ Dừa, Cầu Giấy và cuối cùng là Bưởi.

Khu vực phía trong của đường vành đai 1 cũng được xác định là khu vực bảo tổn và hạn chế phát triển, khu này được chia một cách không chính thức thành khu phố cũ và phố cổ.

Xem thêm: Đường vành đai 2.5: Thông tin, tiến độ, quy hoạch

Đường vành đai 1 và những thông tin bạn chưa biết

Phương án triển khai thi công đường vành đai 1

Theo quyết định 2113/2017 của Thủ tướng chính phủ, dự án xây dựng đường vành đai 1 Hà Nội là tuyến đường được xây dựng theo một đường thẳng, chạy song song với tuyến Đê La Thành. Tuyến đường này có hình vòng tròn và được mệnh danh là tuyến đường đắt nhất hành tinh. Dự kiến để hoàn thiện, tuyến đường này sẽ phải mất gần 8 nghìn tỷ đồng.

Từ năm 2016, tuyến đường phía trong vành đai 1 được xác định là khu vực bảo tổn, hạn chế phát triển, việc mở rộng đoạn vành đai 1 từ Nguyễn Khoái đến Hoàng Cầu đã được hoàn thành.

Ở giai đoạn 1 của dự án, tuyến đường Hoàng Cầu đi Voi Phục với chiều dai 2,27km đã hoàn thành. Trong năm 2020, toàn bộ dự án sẽ thông suốt và đi vào hoạt động. Theo ngân sách đầu tư cùng với tiến độ hoàn thành dự án, ước tính mỗi một mét đường được xây dựng sẽ tiêu tốn khoảng 3,4 tỷ đồng.

Cũng để thực hiện và hoàn thiện dự án vành đai 1, dự kiến sẽ có gần 2,400 hộ gia đình sẽ phải giải tỏa, di dời để mở rộng mặt đường. Cũng chính vì thế mà khi đi vào xây dựng, tuyến đường này cũng gặp không ít những khó khăn từ người dân.

Xem thêm: Dự án khu đô thị Đại Kim Định Công mở rộng – Vành đai 2.5

Đường vành đai 1 và những thông tin bạn chưa biết

Đánh giá chung về đường vành đai 1

Mặc dù đường vành đai 1 là tuyến đường trọng điểm, đi qua nhiều tuyến đường huyết mạch của thành phố nhưng do vấn đề giải phóng mặt bằng, đền bù… nên cũng gặp không ít khó khăn cho tới khi hoàn thiện.

Theo tiến độ, năm 2016, tuyến đường đã được mở rộng quy hoạch từ đường cầu Nhật Tân đến Hoàng Cầu và Cầu Giấy. Cũng trong thời gian này, đúng theo tiến độ, đoạn từ Bưởi, Lạc Long Quân cũng đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Khu đô thị liền kề Thanh Hà – Mương Thanh: Thành phố trong mơ giữa lòng Hà
Nội tấp nập

Tuy nhiên, đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do ý kiến và phản đối từ người dân, chính vì thế mà tuyến đường này dự kiến sẽ hoàn thiện chậm hơn. Khi hoàn thiện có thể coi là xong và khép kín lại đường vành đai 1.

Tuyến đường vành đai 1 cũng là tuyến đường có tuổi từ thời Pháp thuộc tới nay, đi qua nhiều vị trí trọng điểm, chính vì thế rất được chú trọng đầu tư và đánh giá cao từ khâu thực hiện cho tới xây dựng.

Dự kiến khi hoàn thiện và đi vào hoàn thiện, đường vành đai 1 sẽ giải quyết rất nhiều các vấn đề liên quan tới ùn tắc giao thông.

Có nên sinh sống tại kđt đại kim Hà Nội hay không ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *