Loading...

Đồng hồ Casio chính hãng Chronograph có gì đặc biệt?

Đồng hồ Casio chính hãng Chronograph có gì đặc biệt?

Đồng hồ Casio chronograph là một cái tên quen thuộc được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về chronograph và dòng đồng hồ Casio chính hãng được trang bị chronograph. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về loại đồng hồ này nói chung và những thế mạnh của chúng.

Đồng hồ Casio chính hãng Edifice là dòng đồng hồ chronograph quen thuộc.

Đồng hồ Casio chronograph là đồng hồ gì?

Chronograph thực chất là một chức năng của đồng hồ. Từ “chronograph” được lấy từ tiếng Hy Lạp, trong đó, “Chrono” có nghĩa là thời gian, còn “graph” có nghĩa là ghi lại. Hay nói cách khác, chức năng chronograph trong đồng hồ chính là chức năng ghi thời gian. Và đồng hồ Casio chính hãng chronograph là loại đồng hồ được trang bị chức năng ghi thời gian.

Thực tế, ghi thời gian là chức năng tiêu chuẩn và phổ biến trên các dòng đồng hồ đeo tay Casio nói chung. Tuy nhiên, ở các dòng đồng hồ Casio khác như G Shock hay đồng hồ điện tử thì Casio thường dùng từ Stopwatch, cũng có nghĩa là đồng hồ bấm giờ, ghi thời gian. Từ “chronograph” thường được áp dụng cho dòng đồng hồ Edifice. Cả hai đều có ý nghĩa và giữ vai trò như nhau.

Làm sao để biết đồng hồ Casio chính hãng có Chronograph?

Chronograph là một chức năng phổ biến trên dòng đồng hồ Casio chính hãng nói chung, dù là đồng hồ Casio cao cấp hay phân khúc giá rẻ. Điểm nhận biết đầu tiên của dòng đồng hồ này chính là chúng có nhiều nút bấm. Với các dòng đồng hồ Casio dây kim loại như Edifice thì chúng thường có 3 nút bấm ở bên hông. Nút bấm tại khung 2h đóng vai trò là nút Start/Stop (bắt đầu đo và dừng đo). Còn khi muốn bắt đầu lại bộ ghi thời gian mới thì nhấn nút reset tại khung 4 giờ.

Đồng hồ Casio Chronograph có nhiều nút bấm.

Bên cạnh nút bấm, nếu quan sát đồng hồ Edifice, bạn sẽ thấy dòng đồng hồ Casio chính hãng này có nhiều mặt đồng hồ phụ. Những mặt đồng hồ này sẽ thể hiện thang đo. Và người dùng sẽ quan sát vào đó để biết được thời gian đã được ghi lại. Ở các dòng đồng hồ có màn hình điện tử thì chức năng ghi thời gian này sẽ được hiển thị rõ ràng hơn.

Cách sử dụng đồng hồ Casio Chronograph

Tùy vào dòng đồng hồ Casio chính hãng mà chức năng Chronograph sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Thông thường, ở dòng đồng hồ Casio nam Edifice, chúng sẽ có bộ máy vận hành tương đối giống nhau nên cách sử dụng như nhau. Cụ thể:

– Trước khi ghi thời gian, kiểm tra lịa xem kim giây trung tâm và kim ở đồng hồ phụ đã về vị trí 12 giờ hết chưa.

– Bấm nút khởi động để bắt đầu chức năng đo. Lúc này, trên đồng hồ đo thời gian sẽ thấy kim giây quay. Bạn sử dụng nút bấm tại khung 2 giờ để tạm dừng, ngắt quãng.

– Khi muốn ghi lại từ đầu, nhấn nút reset tại khung 4 giờ và thao tác lại.

Đồng hồ G-Shock

Ở các dòng đồng hồ Casio chính hãng G-Shock hoặc Baby-G, đồng hồ thường có nhiều chức năng hơn. Nhưng về cơ bản thì chúng vẫn hoạt động khá dễ dàng và tiện lợi. Với các dòng đồng hồ này, bạn sử dụng nút Mode để vào chế độ đồng hồ bấm giờ (nhấn nhiều lần khi đến chế độ đo thì thôi). Sau đó, tiếp tục sử dụng nút Start để bắt đầu ghi thời gian. Với các dòng đồng hồ này thì thời gian đo sẽ hiển thị chính xác ngay trên màn hình LCD.

Nói chung, chức năng Chronograph là một chức năng phổ biến và tiện lợi. Chúng đáp ứng được nhu cầu ghi thời gian cơ bản của người dùng trong cuộc sống hàng ngày. Và đây cũng là chức năng được Casio trang bị phổ biến trên dòng đồng hồ đeo tay nói chung. Để lựa chọn được một chiếc đồng hồ Casio chính hãng được trang bị bộ ghi thời gian Chronograph chính xác, bạn hãy tham khảo tại Anh Khuê Watch.

Thông tin liên hệ:

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://phongcachsong360.com/kinh-nghiem-du-lich-han-quoc-tu-a-den-z/

https://phongcachsong360.com/gia-ve-vao-khu-du-lich-trang-an-bai-dinh-ninh-binh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *