Loading...

[Chia sẻ kinh nghiệm] Mở quán kem cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang có ý tưởng muốn kinh doanh kem tươi, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì. Nếu các bạn đang có thắc mắc rằng “mở quán kem cần bao nhiêu vốn” cũng như phải kinh doanh thế nào cho hợp lý?. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ kinh nghiệm mở quán kem tự chọn để giải đáp những thắc mắc băn khoăn của bạn, cùng tham khảo nhé.

1. Mở quán kem cần bao nhiêu vốn

Mở quán kem cần bao nhiêu vốn?

Từ bao đời nay, kem đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Cùng với sự phát triển kinh tế của nước nhà, ngày nay những quán kem được mở ra với nhiều ý tưởng kinh doanh mới lạ hơn. Nếu những bạn bắt đầu mới kinh doanh thì nên khởi nghiệp với những mô hình quán kem nhỏ sẽ dễ dàng hơn là quán kem có quy mô to. Vậy mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng kem Đức Phát tính toán các chi phí khi đầu tư mở quán kem ngay dưới đây:

– Tiền đặt cọc và thuê mặt bằng: 

Tùy vào mỗi địa điểm kinh doanh sẽ có mức phí thuê mặt bằng hay tiền cọc khác nhau. Nếu bạn thuê mặt bằng tại khu trường học, đông đúc dân cư thì giá thuê tầm khoảng 10 – 15 triệu 1 tháng, kèm theo đó là chi phí đặt cọc bằng 2 tháng tiền thuê nữa. 

Hơn nữa, khi thuê một mặt bằng mới, bạn cần phải sơn sửa cũng như trang trí thêm, chi phí để hoàn thành mục này dao động từ 20 – 30 triệu đồng.

Tóm lại, tổng chi phí thuê mặt bằng, đặt cọc tiền thuê và kèm theo đó là tu sửa sẽ dao động từ 30 – 50 triệu đồng.

Xem thêm:

>>> 3 gợi ý giúp bạn kinh doanh kem tươi vỉa hè thành công 

– Tiền mua trang thiết bị: 

Để vận hành được quán kem, bạn cần phải sắm sửa các dụng cụ trang thiết bị cho quán kem của bạn. Thường thì, chi phí của máy móc thiết bị làm kem rơi vào khoảng tầm 10 – 30 triệu (tùy vào bạn mua loại máy cũ hay mới), kèm theo đó là chi phí cho các trang thiết bị khác như bàn ghế, ly thìa, cốc chén mất khoảng 15 triệu. Nếu bạn mua được những máy móc trang thiết bị của các quán chuyển nhượng nhưng vẫn dùng tốt, thì bạn cũng đã tiết kiệm được một khoản chi phí dùng cho máy móc, trang thiết bị. 

Tổng tất cả cho chi phí mua trang thiết bị phục vụ cho quán kem tầm khoảng 45 triệu đồng

– Chi phí thuê nhân công: 

Khi có ý định kinh doanh quán kem, bạn cần phải ước lượng được số nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân, nhân viên bảo vệ,… để biết là có nên thuê hay không. Với những quán kem mới mở, nếu bạn cần phải thuê nhân viên thì chi phí nhân viên thường bỏ ra ít hơn, tầm 1.5 triệu/1 tháng cho nhân viên partime và 3 triệu đồng cho nhân viên fulltime.

Ngoài ra, bạn cần phải dự trù một khoản tiền riêng cho những tháng đầu kinh doanh chưa hoàn lại được vốn, đề phòng phát sinh khoảng 20 triệu đồng.

Như vậy, tổng tất cả chi phí để mở một quán kem có mô hình vừa và nhỏ sẽ rơi vào tầm khoảng 100 triệu đồng.

2. Cần chuẩn bị những gì khi mở quán kem

Muốn kinh doanh quán kem hiệu quả, cần phải tính toán chi tiết mọi thứ

Khi có ý định kinh doanh quán kem, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ để chuẩn bị cho cửa hàng kem của mình. Đầu tiên bạn phải hiểu kiến thức về thị trường, các kiến thức về Marketing bán hàng, về các đối thủ xung quanh khu vực bạn muốn mở quán kem. Hơn nữa bạn còn phải tìm được đối tác cung cấp nguồn nguyên liệu lâu dài cho quán kem của bạn. 

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị mặt bằng, cơ sở hạ tầng, các máy móc trang thiết bị cho quán kem, chuẩn bị về nguồn nhân lực, các mục tiêu, kế hoạch,… Thêm vào đó, bạn cũng phải dự tính trước doanh thu, lợi nhuận và thời gian thu hồi vốn là bao lâu. 

Để quán kem bắt đầu đi vào hoạt động không phải là chuyện dễ dàng, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ cũng như tính toán và đưa ra những phương án đầu tư hợp lý nhất. Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu thêm khi có ý định đầu tư kinh doanh mở quán kem. Nếu bạn chưa biết sắm các trang thiết bị máy móc phục vụ cho quán kem ở đâu chất lượng, có thể tham khảo qua website Kemducphat.com.

Xem thêm:

>>> Những lưu ý khi tìm đối tác kinh doanh kem tươi 

Các bài viết liên quan:

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Cách tẩy mốc quần áo hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *