Loading...

[Chia sẻ] Bí quyết sử dụng máy rửa bát Teka hiệu quả

Nhắc đến các dòng máy rửa bát hiện đại thì không thể nhắc đến thương hiệu máy rửa bát Teka. Những công việc nhà bếp giờ đây được rút ngắn lại, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức; người nội trợ có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả dẫn đến máy bị lỗi, hỏng. Cách sử dụng máy rửa bát Teka hiệu quả có trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn tối ưu hoá các chức năng, tăng tuổi thọ sử dụng của máy. Đừng bỏ lỡ những thông tin hay nhé!

Sử dụng máy rửa bát Teka an toàn và hiệu quả

Nguyên tắc sử dụng máy rửa bát Teka

Muốn sử dụng máy rửa bát Teka an toàn, hiệu quả thì cần nắm chắc các nguyên tắc dưới đây để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cũng như đảm bảo máy rửa chén Teka luôn hoạt động ở mức tốt nhất.

– Gạt bỏ thức ăn thừa: Cũng giống như rửa bát bằng tay, để bát đĩa sạch hơn thì cần loại bỏ thức ăn còn bám lại trong bát đĩa. Việc làm này giúp bát đĩa không những được rửa sạch mà còn loại bỏ những mùi hôi khó chịu, tránh thức ăn bám lại gây tắc lỗi phun nước và bộ lọc.

– Xếp nghiêng bát đĩa: Sử dụng máy rửa bát hiệu quả cũng cần phải biết cách xếp bát đĩa chính xác. Không úp bát đĩa chồng lên nhau mà cần xếp nghiêng, nước từ cánh tay phun nước sẽ đến được tất cả các vị trí, loại bỏ nhanh các vết bẩn.

Nguyên tắc sử dụng máy rửa chén Teka

Khi sắp xếp bát đĩa trong máy rửa bát cũng cần chú ý, không để vượt quá số bộ bát đĩa được quy định bởi nhà sản xuất. Để tiết kiệm diện tích hơn có thể bỏ túi đựng thìa, dĩa; xoong, nồi để ở ngăn cuối cùng, không nên để chảo chống dính vào rửa vì áp lực nước lớn sẽ khiến chảo nhanh bị hỏng.

– Sử dụng chất tẩy rửa phù hơp: Máy rửa bát Teka cũng như nhiều loại máy rửa bát khác sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng. Muối là chất rửa không thể thiếu, muối rửa sẽ giúp mềm nước, loại bỏ các tạp chất, bảo vệ linh kiện của máy rửa bát, đồng thời làm sạch các vết bẩn hiệu quả.

Ngoài ra, để máy rửa bát Teka hoạt động hiệu quả hơn thì nên sử dụng thêm nước trợ xả để bát đĩa được sấy khô hơn. Nước tạo bóng cũng sẽ là sự lựa chọn hợp lí với những gia đình thường xuyên đồ dùng bằng thuỷ tinh.

– Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên: Hoạt động của máy rửa bát có tốt không, sử dụng máy rửa bát Teka an toàn không phụ thuộc vào việc bạn làm sạch vệ sinh máy. Mỗi tháng cần vệ sinh máy rửa bát 1 lần, mỗi lần rửa xong cần loại bỏ ngay rác thải để khử ngay mùi hôi.

– Thường xuyên kiểm tra, thay thế linh kiện, bảo dưỡng máy rửa bát để đảm bảo hoạt động của máy rửa bát luôn tốt nhất.

>> Xem thêm: 

Lựa chọn máy rửa bát Teka hiện đại cho gia đình

Lưu ý sử dụng máy rửa bát Teka

– Sử dụng đúng chất tẩy rửa, sử dụng đúng số lượng quy định. Không dùng quá nhiều bọt sẽ tràn ra máy, vừa mất thời gian dọn dẹp lại khiến máy rửa bát nhanh bị hỏng.

– Khi cho bát đĩa vào, không nên cho bát đĩa có hoạ tiết, để cạnh đồ vật sắc nhọn sẽ khiến bát đĩa nhanh bị trầy xước, bát đĩa cũng rất dễ bị vỡ.

– Khi máy rửa bát hoạt động xong, để bát đĩa nhanh khô nên mở hé của tủ.

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát Teka

Với những mẹo được chia sẻ ở trên, hi vọng đã giúp bạn biết cách sử dụng máy rửa bát an toàn một cách đơn giản. Để nhận được nhiều thông tin hơn về máy rửa bát Teka, xem thêm tại website: https://bepelegant.vn/may-rua-bat-teka

Các bài viết liên quan:

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Cách tẩy mốc quần áo hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *