Loading...

Cách chế tạo máy bơm nước bằng xe máy không phải ai cũng biết

Tại nhiều khu vực canh tác, việc dẫn nguồn điện để phục vụ chạy máy hỗ trợ sản xuất gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, nhiều hộ nông dân đã sáng tạo bằng cách chế tạo máy bơm nước bằng xe máy để tận dụng từ những thiết bị có sẵn. Bài viết dưới đây xin tổng hợp cách làm này để bà con tham khảo.

Hướng dẫn cách chế tạo máy bơm nước bằng xe máy chuẩn nhất

Giới thiệu về bơm nước làm bằng động cơ xe máy

Trước tiên, bà con cần mua một chiếc bơm nước mini có tên là Gamma-P100 nặng khoảng 1450g có bán sẵn ngoài thị trường. Chiếc bơm này sẽ được gắn vào phần trục mâm lửa của động cơ xe máy với mục đích chính là khi xe máy hoạt động sẽ tạo lực để bơm nước hoạt động.

Mặc dù chỉ có kích cỡ bằng lòng bàn tay nhưng chiếc máy bơm này hoạt động rất mạnh mẽ. Chúng có khả năng hút nước từ độ sâu từ 6 – 8 mét và có thể phun cao lên tới 12 mét, đạt lưu lượng tối đa từ 12 – 18 mét khối/giờ.

chế tạo máy bơm nước bằng xe máy

Máy bơm nước gắn với động cơ xe máy phù hợp hỗ trợ các công đoạn tưới nước cho cây trồng, phun thuốc trừ sâu hoặc bón phân vi sinh trên đồng ruộng, vườn tược. Ngoài ra, chiếc máy còn có thể thay thế bình cứu hỏa trong trường hợp khẩn cấp.

Việc thao tác lắp đặt máy cũng diễn ra cực kì đơn giản như sau:

Hướng dẫn lắp ráp, chế tạo máy bơm nước bằng xe máy

 Bước 1: dựng xe máy bằng chân chống giữa rồi sử dụng cờ lê và tuốc nơ vít mở nắp thăm dò vô lăng lửa.

Bước 2: vặn răng ống nhựa kết nối vào thân xe máy.

Bước 3: lắp bộ truyền động và vơm nước vào trục của xe máy.

Bước 4: Điều chỉnh khớp trục vào chính cốt máy, cần thực hiện nhẹ nhàng và chính xác để tránh lệch khớp. Rồi tiến hành xiết chặt 2 bulong để hạn chế rung lắc khi vận hành.

Bước 5: gắn ống làm mát rồi tiến hành mồi nước. Sau đó khởi động xe máy. Lưu ý nếu dùng xe số luôn để mức số 0.

Bước 6: dùng 1 khóa tay ga lắp vào phần tay vặn ga và điều chỉnh mức ga cho hợp lý và ổn định. Thực hiện bước này để giữ cho động cơ xe máy luôn hoạt động.

chế tạo máy bơm nước bằng xe máy 1

Nếu bà con có những ý tưởng chế tạo máy móc tương tự như phía trên mà chưa thể biến thành hiện thực do không có nhà xưởng sản xuất. Có thể liên hệ tới công ty CPDT Tuấn Tú với thương hiệu 3A – đơn vị chuyên thiết kế chế tạo máy theo yêu cầu. 3A sẽ giúp biến những ý tưởng, nhu cầu của bà con thành những giải pháp máy móc hữu ích, có tính thực tế cao và đạt hiệu suất làm việc lý tưởng nhất. Giúp bà con giảm bớt chi phí sản xuất và tăng cường hiệu quả kinh tế thu được.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách chế tạo máy bơm nước bằng xe máy. Chỉ cần nắm được những nguyên lý cơ bản về kỹ thuật kết hợp với việc sáng tạo, bà con hoàn toàn có thể tự chế ra những loại máy móc đơn giản, hữu ích phục vụ cuộc sống và lao động sản xuất. Chúc bà con thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *