Loading...

Cập nhập các chương trình du học Canada học bổng vô cùng hấp dẫn

Không chỉ biết đến với nền giáo dục hàng đầu, mà hiện nay các trường đại học cũng như các tổ chức giáo dục tại Canada còn mang đến nhiều cơ hội học tập hấp dẫn dành cho sinh viên với các chương trình học bổng giá trị. Đặc biệt là với các chương trình học và nghiên cứu sau đại học. Để tìm hiểu thêm về thông tin liên quan đến du học canada học bổng, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau của chúng tôi.

>>> Hướng dẫn làm thủ tục xin Visa Canada (click để xem).

Xem thêm: Tour du lịch Canada.

 Du học canada học bổng cực kỳ hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam

Những lưu ý khi đăng ký du học Canada học bổng hấp dẫn

Chính phủ Canada và nhiều tổ chức sau trung học cung cấp cho sinh viên quốc tế rất nhiều cơ hội để nhận được các giải thưởng, các gói học bổng, trợ cấp cũng như hỗ trợ tài chính để sinh viên có thể theo đuổi việc học tại đây.

Nếu bạn quan tâm đến việc xin học bổng, điều quan trọng là phải hiểu quy trình nộp đơn và tuân thủ thời hạn quy định của tổ chức hoặc trường đại học.

Các yêu cầu đủ điều kiện và gói học bổng tương ứng thường khác nhau. Ví dụ, một số học bổng có thể yêu cầu một bài tiểu luận cá nhân và / hoặc yêu cầu tài liệu tham khảo từ các giáo viên hoặc nhà tuyển dụng trước đây. Trong khi các chương trình học bổng khác có thể được cung cấp chủ yếu dựa trên kết quả học tập, thành tích ngoại khóa hoặc các kỹ năng sáng tạo khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là thời hạn và điều kiện cầu đủ được liệt kê. Nhờ đó không bỏ lỡ cơ hội đăng ký các chương trình học bổng hấp dẫn cũng như phấn đấu nhiều hơn trong quá trình du học Canada học bổng.

Một số chương trình học bổng du học Canada hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Sinh viên có cơ hội theo học tại các trường đại học hàng đầu tại Canada

Vanier Canada Graduate Scholarship

Để được xem xét cho học bổng Vanier, bạn cần thể hiện các kỹ năng lãnh đạo và tiêu chuẩn thành tích học tập cao trong các chương trình thạc sĩ về Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Sức khỏe, Khoa học xã hội hoặc Nhân văn.

Chính phủ Canada trao tới 167 học bổng hàng năm. Dưới đây là một số điểm chính khác về học bổng này:

 • Trước tiên bạn nên đăng ký chương trình tiến sĩ tại một số trường đại học Canada
 • Học bổng trị giá $ 50.000 mỗi năm trong ba năm trong thời gian học tiến sĩ
 • Để đủ điều kiện, có ba tiêu chí đánh giá: xuất sắc trong học tập, tiềm năng nghiên cứu và lãnh đạo
 • Các ứng cử viên phải được đề cử bởi Viện Canada mà họ muốn học
 • Khoảng 200 sinh viên mỗi năm nhận được học bổng này để học tại Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Waterloo, Đại học Alberta và gần 100 tổ chức khác

University of Waterloo International Master’s and Doctoral Awards

Học bổng hàng đầu tại trường đại học Waterloo

Giải thưởng sinh viên quốc tế Master và sinh viên tiến sĩ tại Đại học Waterloo chính là cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là những điểm chính của học bổng này:

 • Sinh viên đủ điều kiện phải đăng ký toàn thời gian trong các chương trình cấp bằng tốt nghiệp dựa trên nghiên cứu tại Đại học Waterloo và có giấy phép du học Canada hợp lệ
 • Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu liên quan đến trình độ học tập cũng như học vấn.
 • Học bổng trị giá 2.045 đô la mỗi kỳ trong 2 năm (Thạc sĩ) hoặc 4.090 đô la mỗi nhiệm kỳ trong 3 năm (Tiến sĩ)

Ngoài ra, có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tìm kiếm ở đây. Hầu hết các học bổng này được trao dựa trên sự xuất sắc của học giả và sự quan tâm trong việc theo đuổi nghiên cứu tại các lĩnh vực cụ thể.

 • Học bổng tốt nghiệp Alan Plumtree về Kỹ thuật Cơ khí & Cơ điện tử ($ 20.000)
 • Conrad Family Scholarships for Master’s in Business, Entrepreneurship and Technology (MBET) program (10.000 đến 20.000 đô la)
 • Học bổng Kỹ sư tốt nghiệp Devani Charity ($ 1.500)
 • Học bổng tốt nghiệp quốc tế Hira và Kamal Ahuja ($ 20.000)
 • Học bổng tốt nghiệp Kevin Kimsa MBET ($ 10.000)
 • Học bổng tưởng niệm Nilanjana Pal ($ 3,250)
 • Học bổng tốt nghiệp Norman Esch ($ 10.000)
 • Học bổng sau đại học về kỹ thuật SNC-Lavalin ($ 5.000)
 • Học bổng cao học Stantec về Kỹ thuật Xây dựng ($ 3.000)

Học bổng sau đại học của Manitoba

Nhanh tay đăng ký các chương trình học bổng hấp dẫn du học Canada

Học bổng sau đại học của Manitoba (UMGF) được trao dựa trên thành tích dành cho sinh viên thuộc bất kỳ quốc tịch nào  khi đăng ký các chương trình học toàn thời gian (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) tại Đại học Manitoba.

 • Học bổng trị giá 18.000 đô la (Tiến sĩ) và 14.000 đô la (Thạc sĩ) trong thời gian 12 tháng
 • Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng trong 24 tháng đầu tiên của chương trình Master và 48 tháng đầu tiên của chương trình tiến sĩ.
 • Sinh viên có điểm trung bình tối thiểu 3,75 (trên B +) trong hai năm học cuối cùng tại một trường đại học được công nhận dựa trên bằng Cử nhân, Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ hoặc Bằng Tiến sĩ
 • Sinh viên trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu sau đại học ngoại trừ ác sinh viên đăng ký các chương trình Cao đẳng Y khoa và chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) đều đủ điều kiện để đăng ký

Xem thêm bài viết: Lý do bạn nên đi du lịch.

Xem thêm bài viết: Nên đi Đài Bắc Đài Loan vào khoảng thời gian nào là đẹp nhất?

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về du học canada học bổng, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Đặc biệt là trong việc tìm hiểu và đăng ký các chương trình học bổng hấp dẫn. Đừng quên cập nhập thêm các thông tin liên quan đến du học Canada tại trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *