Loading...

Cách tra cứu tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống thuế điện tử

Tờ khai thuế là một văn bản được kế toán sử dụng để kê khai các thông tin nhằm xác định số thuế mà doanh nghiệp phải nộp vào mỗi tháng, quý. Sau khi tham khảo hướng dẫn nộp thuế điện tử etax, kế toán có thể thực hiện công việc kê khai thuế dễ dàng và nhanh chóng hơn, rút gọn được khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sai sót hoặc đơn giản chỉ là muốn kiểm tra lại tờ khai thuế mà mình nộp đã chính xác hay chưa, nhiều kế toán lại chưa biết cách để kiểm tra. Cách tra cứu tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống thuế điện tử sẽ được gửi đến quý bạn đọc thông qua bài viết sau đây.

Để thực hiện tra cứu tờ khai thuế trên trang thuế điện tử các bạn thực hiện lần lượt qua các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử  http://thuedientu.gdt.gov.vn

Bước 2: Ấn vào mục “Tra cứu” để tra cứu tờ khai thuế / Tra cứu thông báo thuế/ thông tin nghĩa vụ /… đã nộp

Bước 3: Cập nhật các thông tin loại tờ khai, thông tin, ngày ….

Bước 4: Xem kết quả tra cứu tờ khai thuế và tải về

tờ khai thuế

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống eTax

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử

Các bạn thực hiện đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử theo đường dẫn: http://thuedientu.gdt.gov.vn sau đó chọn Phân hệ “Doanh nghiệp”, tiếp theo các bạn ấn vào “Đăng nhập”, Gõ MST và mật khẩu đăng nhập (kế toán lưu ý sử dụng tài khoản quản lý).

Bước 2: Ấn vào mục “Tra cứu” để tra cứu tờ khai thuế / Tra cứu thông báo thuế/ thông tin nghĩa vụ /… đã nộp

Kế toán tiến hành chọn phân hệ “Tra cứu” và chọn loại thông báo, tờ khai, tra cứu số thuế còn phải nộp, tra cứu thông tin nghĩa vụ, tra cứu thông báo thuế khác tùy mục đích tra cứu.

Bước 3: Cập nhật các thông tin loại tờ khai, thông tin, ngày

Các bạn thực hiện chọn: Tờ khai (loại tờ khai cần tra cứu); Mã giao dịch (phần này có thể bỏ qua); Ngày nộp từ ngày… đến ngày…

Bước 4: Kiểm tra kết quả tra cứu tờ khai thuế và tải về

Các thông tin này nếu kế toán đã điền thì có thể tra cứu đích danh, trường hợp không biết chính xác thì để chọn vào tra cứu, kết quả tra cứu sẽ được hiển thị.

Màn hình hiển thi kết qua tờ khai, loại tờ khai, kỳ tính thuế, lần nộp, có nộp bổ sung không? Trường hợp nếu các bạn muốn xem thông báo kết quả nộp tờ khai qua mạng thì tích theo dấu mũi tên ở hình trên sẽ xem được thông báo.

Như vậy là các bạn đã tra cứu thành công tờ khai thuế đã nộp. Nếu muốn tải thì bạn bấm vào tờ khai thuế (tải tờ khai thuế), click vào thông báo ở trên để tải thông báo về máy nhé.

Đối với một số tờ khai cần gửi thêm phụ lục thì các bạn ấn “Gửi phụ lục”: Kế toán chọn “Chọn tệp tờ khai” mở file upload. Chọn “Ký điện tử” hệ thống hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập mã PIN. Bạn cần nhập đúng mã PIN và chọn nút “Chấp nhận”, hệ thống báo ký điện tử thành công. Chọn “Nộp tờ khai” để gửi phụ lục tới cơ quan thuế, hệ thống sẽ hiển thị danh sách phụ lục đã gửi thành công. 

Hướng dẫn cách đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã

Hướng dẫn cách tra cứu thông báo khai thuế

Bước 1: Các bạn chọn menu “Tra cứu”, sau đó chọn tiếp “Tờ khai”. Hệ thống hiển thị màn hình Tờ khai

Bước 2: Nhập thông tin tra cứu thông báo.

Tờ khai: bao gồm các tờ khai có trên hệ thống; Mã giao dịch (bỏ qua); Ngày nộp từ ngày…; Ngày nộp đến ngày… Sau đó nhấn “ tra cứu”, hệ thống hiển thị màn hình danh sách thông báo bước 1, bước 2 liên quan tới tờ khai và cho phép kế toán có thể tải thông báo về máy tính. Như vậy là các bạn đã tra cứu thành công thông báo nộp thuế trên hệ thống thuế điện tử (ETAX).

https://phongcachsong360.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *