Loading...

Mách bạn một số cách mở nắp xăng xe ô tô an toàn cho xe

Đối với những người lái xe ô tô lâu năm thì toàn bộ chức năng trên xe có thể đã nắm vững trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, với những ai còn mới thì lại là điều khó khăn và có chút bỡ ngỡ, ví dụ như cách mở nắp xăng xe ô tô chẳng hạn. Làm sao để mở chúng được an toàn thì lại là điều khó với họ.

Hướng dẫn cách mở nắp xăng xe ô tô

So với xe đời mới, đời cũ thì sự khác biệt rõ nhất trong cách mở nắp bình xăng ô thể hiện khá rõ ràng.

Trong việc bơm xăng, các chuyên gia ô tô đã nghiên cứu với những chú xế yêu hiện đại, và quan tâm rất nhiều đến “nỗi ngại” của các bác tài gặp phải. Vì vậy đã sáng tạo và tích hợp nút mở nắp xăng xe ô tô tự động thông minh. Lập tức bình xăng xe ô tô sẽ được mở ra người lái ngồi trong xe và điều khiển.

Tuy nhiên cách mở nắp xăng đơn giản nhất với những xe đời cũ không có tính năng này là mở bằng tay thường.

Cần lưu ý điều gì khi mở nắp bình xăng ô tô?

Một chuyện khá quan trọng là mở nắp sao cho xe luôn an toàn, nhất là với những xe không có nút mở nắp bình, như

– Áp dụng quy tắc mở từ từ và đóng thật nhanh khi mở nắp vặn của bình xăng, để tránh bị chênh lệch áp suất khiến bật nắp nên mở từ từ để lượng không khí thoát dần ra ngoài. Để không khí không tràn vào chiếm chỗ trong bình xăng, cần vặn thật nhanh khi đóng.

– Chọn cửa hàng đáng tin cậy: Nhiều người rất dễ nhầm lẫn gây hư hỏng động cơ khi không để ý đến nhiên liệu sử dụng là xăng, dầu diesel hay ethanol.

– Bạn có thể chú ý vào biểu tượng mũi tên báo xăng trên đồng hồ hiển thị để nắm rõ vị trí nắp bình xăng cũng như tránh mất nhiều thời gian khi vào trạm xăng.

– Tắt máy khi đổ xăng: đã có nhiều vụ cháy nổ xảy ra do không tắt động cơ và đây là việc cực kỳ quan trọng, để tránh tiếp xúc với các tia lửa điện bạn nên mở máy khi đã đậy nắp bình xăng an toàn.

– Khi đổ xăng Không sử điện thoại, thuốc lá: luôn cấm lửa tại các trạm xăng nên có thể gây nên hỏa hoạn khi chỉ cần 1 tàn thuốc rơi, đặc biệt sóng điện thoại cũng gây ảnh hưởng không hề nhẹ.

– Bạn nên cẩn thận trong mọi trường hợp đóng nắp bình xăng đúng cách, hãy kiểm tra xe nắp bình xăng đã được đóng chặt và an toàn chưa sau khi đổ xăng xong.

Như vậy hy vọng với những thông tin hữu ích cho bạn, của chúng tôi về cách mở nắp bình xăng ô tô như thế nào để đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Các bài viết liên quan:

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà

Cách tẩy mốc quần áo hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *