Loading...

Mách bạn cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ không dùng thuốc

Bài này đã đăg lên wikisuckhoe.com

Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý thường gặp do nhiều nguyên nhân gây ra. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng lại gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân như cơn đau mỏi, nhức vai, hạn chế vận động vùng cổ gáy… Chính vì vậy căn bệnh này cần được điều trị sớm. Dưới đây sẽ mách bạn cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ không dùng thuốc.

1. Sử dụng phương pháp tác động cột sống

Tác động cột sống là một phương pháp tương tự như bấm huyệt kết hợp xoa bóp để nắn chỉnh cột sống, giúp giải tỏa sự chèn ép của đốt sống lên các dây thần kinh, giúp cột sống cổ giãn ra, các cơ không còn co. Với phương pháp điều trị này bệnh nhân sẽ cảm thấy giảm đau, vận động dễ dàng hơn ngay từ lần đầu tiên điều trị.

Tất nhiên để có hiệu quả thì cần các bác sĩ y học cổ truyền, các kĩ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao. Họ sẽ dựa theo từng tình trạng của bệnh nhân, đưa ra phương pháp tác động phù hợp, đưa cổ vai của bệnh nhân về hoạt động sinh lý bình thường.

Phương pháp này thường làm từng đợt, khoảng 7-10 ngày là bệnh nhân có thể thấy khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên thoái hóa cột sống là một bệnh mạn tính nên sẽ phải điều trị nhiều đợt.

2. Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là sử dụng các máy móc để giúp cho bệnh nhân có thể giải tỏa được tình trạng đau mỏi vai cổ, giúp vận động tốt và dễ dàng hơn. Hiện nay thường hay sử dụng một số máy vật lý trị liệu như

  • Máy giãn cơ: giúp làm các cơ ở vùng cổ vai được giãn ra, không gây chèn ép thần kinh, không gây co cơ và bệnh nhân sẽ giảm đau mỏi.
  • Máy điện xung bước sóng ngắn: sử dụng máy này giúp khí huyết trong cơ thể lưu thông, máu được đưa đến các tế bào, cơ quan nhiều hơn, giúp phục hồi các tổn thương một cách dễ dàng.
  • Máy laser cường độ cao: Với phương pháp này giúp các mô trong cơ thể được phục hồi và tái tạo lại.
  • Đèn hồng ngoại: sử dụng nhiệt trị liệu, nhiệt độ làm giãn nở các cơ giúp giảm đau mỏi.

3. Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Việc tập luyện thể dục thể thao rất quan trọng, mỗi sáng dậy nên tập luyện vùng cổ bằng các động tác đơn giản như quay cổ sang từng bên, cúi gập cổ, ưỡn cổ tối đa, xoay cổ. Các động tác này rất dễ thực hiện nhưng có thể mang lại hiệu quả cao, giúp các khớp đốt sống cổ được nhu nhuận và vận động dễ dàng hơn.

Ngoài ra khi ngủ nên sử dụng gối có độ cứng vừa phải, không nên quá mềm, bạn có thể mua các loại gối vật lý trị liệu đốt sống cổ sẽ có tác dụng tốt. Những chiếc gối này được thiết kế giúp nâng đỡ vai, giữ bạn nằm đúng tư thế và nhiều tác dụng khác.

Nói chung có nhiều cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ không cần dùng thuốc, chính vì vậy không nên lạm dụng thuốc tây mà nên có một chế độ sinh hoạt tập luyện lành mạnh, kết hợp các phương pháp trị liệu để đạt hiệu quả điều trị cao.

Liên hệ:

CTy CP Xây dựng và Thương mại AZ Việt Nam

Trụ sở: Số 3 Khu tập thể Cầu 7, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0932.256.579 – 0934.4077.86.

>> Xem thêm

Gợi ý thiết kế phòng khách đẹp với kệ trang trí

Sử dụng kệ trang trí trong thiết kế không gian phòng khách và phòng ngủ

Read More: best mirrorless camera under 1500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *