Loading...

Bí quyết chọn loa âm trần phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, doanh nghiệp bạn

Nếu bạn đang muốn tìm cho gia đình mình, hay công ty, doanh nghiệp của mình một loại loa âm trần nhưng lại không biết loại nào phù hợp với công trình của bạn? Bài viết sẽ cung cấp ngay cho bạn một số thông tin cần thiết về hệ thống loa âm trần dưới đây nhé!

Chọn loa âm trần phù hợp với mục đích sử dụng

Ngày nay, loa âm trần không chỉ được sử dụng trong mỗi gia đình để phục vụ nhu cầu nghe nhạc. Loại loa này còn được ứng dụng rộng rãi ở các công trình lớn như chung cư, văn phòng, tạp hóa, siêu thị, nhà xưởng, cửa hàng,…

Nên dùng loại âm trần có công suất khoảng 6W, với công suất này, loa sẽ phát đi những bài thông báo hay những bản nhạc nền êm ái và nhẹ nhàng

Nếu ứng dụng loa âm trần vào các môi trường có tiếng ồn thấp như chung cư, bệnh viện, siêu thị, cửa hàng,…Nên dùng loại âm trần có công suất khoảng 6W, với công suất này, loa sẽ phát đi những bài thông báo hay những bản nhạc nền êm ái và nhẹ nhàng.

Còn nếu ứng dụng loa âm trần vào môi trường nhà xưởng, quán bar thì cần sử dụng loại có công suất đạt 15W. Độ cao của những loại loa trần này dao động đến khoảng 4m, nên độ phủ âm thanh được tốt và xa hơn.
Đối với khu vực có âm thanh rõ và to hơn như phòng tập gym, nên sử dụng loại loa âm trần có công suất dao động từ 30 đến 60W.

 

Độ cao của những loại loa trần này dao động đến khoảng 4m, nên độ phủ âm thanh được tốt và xa hơn

Còn đối với các công trình có thiết kế trần cao, bạn nên sử dụng loại loa treo, nếu muốn lắp loa gắn trần. Đấy là những loại  loa có thiết kế đẹp, được thả từ phía trần nhà xuống. 

Xem Thêm : Lắp Loa Âm Trần Cho Gia Đình Nên Chọn Loại Nào

Xem Thêm : Bí quyết giúp bạn chọn được căn biệt thự tốt

Xác định được khoảng cách lắp dàn âm thanh loa phù hợp

Dựa vào mục đích sử dụng mà các loa âm trần sẽ được lắp đặt ở các vị trí khác nhau. Phải đảm bảo được khoảng cách từ hai loa đến người nghe là bằng nhau bởi nó được xem là điểm nghe tối ưu nhất. Nhận được chất lượng âm thanh phát ra từ hai loa chất lượng nhất, chuẩn nhất.

Dựa vào mục đích sử dụng mà các loa âm trần sẽ được lắp đặt ở các vị trí khác nhau

Do đó, vị trí của người nghe và vị trí của loa có mối liên hệ mật thiết với nhau trong việc cảm âm. Nên có sự giới hạn cộng hưởng nhằm tăng độ chính xác của các âm trầm, âm trung được trong sáng hơn. Đồng thời, bạn cũng cần phải chú ý đến chiều cao của loa, bởi ở mỗi độ cao khác nhau sẽ có âm thanh phát ra khác nhau. Khoảng cách phù hợp nhất đối với người nghe thường ở độ cao 3 đến 4m. 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán loa âm trần hà nội uy tín và chất lượng để các bạn lựa chọn cho gia đình, cửa hàng hay doanh nghiệp mình một loại loa trần phù hợp nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc mua sắm loa âm trần. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem Thêm : 

Xem Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *